ราคาลง! หมูเนื้อแดงเหลือโลละ 170 บาท
พาณิชย์เผย ผลสำรวจราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า หมูเนื้อแดงลดลงเหลือกิโลกรัมละ 165-170 บาท ผักคะน้า เพิ่มขึ้นเป็น 35-40 บาท/กก.
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (10 ก.พ.65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย หมูเนื้อแดง(สะโพก) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 165-170 บาท หมูสามชั้น ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 205-225 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ปลานิล ราคากิโลกรัมละ 55-65 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท ไข่เป็ด(กลาง) ราคาฟองละ 4.50-4.60 บาท
ผักกาดขาว ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 20-30 บาท กะหล่ำปลี กวางตุ้ง แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 5.50-6.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 4.50-5.00 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 40-45 บาท ผักชี ราคากิโลกรัมละ 120-130 บาท ผักคะน้า ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 35-40 บาท ผักบุ้งจีน ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 20-25 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 8.10-9.00 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคากิโลกรัมละ 48.50-49.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นเหลือกิโลกรัมละ 63.66 บาท มันสำปะหลัง หัวมันสด เชื้อแป้ง25% จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.50-2.60 บาท มะพร้าวผลแก่(ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews