พาณิชย์ เผย ผลสำรวจราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า เนื้อหมูราคากิโลกรัมละ 145-150 บาท แตงกวาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 30-35 บาท
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (25 ก.พ.65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า
โดย ผักคะน้า ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 50-55 บาท
ผักบุ้งจีน ที่ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 55-50 บาท
ผักกาดขาว กะหล่ำปลี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 25-30 บาท
แตงกวา ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 30-35 บาท
และ ผักชี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 140-150 บาท
โดย สินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่
เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 145-150 บาท
หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 190-210 บาท
ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท ไข่เป็ด (ขนาดกลาง) ราคาฟองละ 4.40-4.50 บาท
ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท
ปลานิล ราคากิโลกรัมละ 55-65 บาท
กวางตุ้ง ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท
กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท
มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 20-30 บาท
มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 5.50-6.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 4.50-5.00 บาท
พริกขี้หนู(จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท
ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 65-70 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 8.20-9.20 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 48.50-49.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 68.31 บาท มันสำปะหลัง หัวมันสด เชื้อแป้ง25% จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.40-2.60 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews