พริกแดงตลาดสะพานสูง 150 บาท/กิโลกรัม ด้านผู้ค้าร้านอาหาร เผย ราคาปรับลง ช่วยหนุนกำลังซื้อ หลังพุ่งสูง 200 บาท ยันไม่ขึ้นราคาอาหาร ขณะที่ย่านราชพฤกษ์ กิโลกรัมละ 160 – 190 บาท
จากการลงพื้นที่สำรวจราคาพริกสดที่ตลาดสะพานสูง ย่านโชคชัย4 พบว่า ราคาขายพริกแดงอยู่ที่กิโลกรัมละ 150 บาท โดยจากการสอบถามบรรดาพ่อค้าแม่ค้าบอกกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ราคาพริกแดงได้ช่วงนี้ได้ปรับราคาลงมาบ้างแล้ว โดยราคาที่รับมาจากตลาดขายส่งอยู่ที่ประมาณกิโลกรัมละ100 บาท
ขณะที่ราคาผักสดอื่นๆยังทรงตัวปรับขึ้น-ลงตามกรอบในแต่ละวัน
นอกจากนี้ ผู้ค้าร้านอาหารทั้ง ข้าวแกง ตามสั่ง และร้านส้มตำ กล่าวว่า ราคาพริกแดงช่วงนี้ได้ปรับลงมามาก ร้านส่วนใหญ่พอมีกำลังซื้อ จากช่วงก่อนหน้าที่ราคาเกือบกิโลกรัมละ 200 บาท และเพื่อลดต้นทุนได้หันมาใช้พริกแห้งผสมเพิ่มความเผ็ดในการทำอาหาร แม้รสชาติจะต่างกันแต่สามารถใช้แทนกันได้ ส่วนราคาอาหารทุกร้านขายราคาเดิม ไม่ปรับเพิ่ม
ขณะที่ตลาดสดย่านราชพฤกษ์ พบว่าราคาพริกสดปรับตัวสูงขึ้น โดยเฉพาะพริกขี้หนูแดง ล่าสุดอยู่ที่กิโลกรัมละ 160-190 บาท จากปกติกิโลกรัมละ 120-150 บาท ทั้งนี้จากการสอบถามพ่อค้า แม่ค้าขาย ที่รับพริกมาขาย บอกว่าราคาพริกสดต้องขายแพงขึ้นตามกลไกของตลาด เพราะรับมาราคาแพง แต่ตอนนี้ราคาเริ่มปรับลดลงจากสัปดาห์ก่อนอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่ราคาสินค้าอื่นๆ ยังทรงตัวหมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 140-150 บาท เนื้อไก่สดราคากิโลกกรัมละ 65-70 บาท ไข่ไก่ราคา เบอร์ 2 อยู่ที่ 10 ฟอง 33 บาท และเบอร์ 3อยู่ที่ 10 ฟอง 31 บาท
โดยทางตลาดยังคงวางมาตรการเข้มในการตรวจคัดกรองประชาชนที่เดินทางมาจับจ่าย รวมทั้งการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news