ตลาดสด ไข่ไก่ ลดลง 10 สต. เปิดเทอมไม่ช่วยขายดีขึ้น เนื้อหมูราคาทรงกก.ละ 190-200 บาท มะนาวลด เหลือ 2 ใบ 5 บาท
จากสถานการณ์ราคาสินค้าที่ปรับตัวสูงขึ้นหลายรายการก่อนหน้านี้ ในวันนี้จากการสำรวจการจำหน่ายสินค้า ภายในตลาดสดบางเขน พบว่า สินค้าหลายรายการปรับตัวลดลง โดยไข่ไก่ปรับราคาขายปลีกลงมาฟองละ 10 สตางค์ ทำให้ไข่ไก่เบอร์ 3 จำหน่ายอยู่ที่ราคาฟองละ 4 บาท เบอร์ 2 ราคาฟองละ 4.20 บาท และจากการสอบถาม พบว่า แม้จะมีการปรับราคาลดลงแต่ปริมาณการขายไม่ได้เพิ่มขึ้นถึงจะเป็นช่วงเปิดเทอม โดยลูกค้าบางคนยังคงรอโครงการคนละครึ่ง เพราะหลังจากสิ้นสุดโครงการในเฟสที่ 4 แล้ว การใช้จ่ายลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ร้านค้าก็ยังคงกังวลในเรื่องของการจัดเก็บภาษี ที่บอกว่าเวลานี้ยังคงมีความไม่ชัดเจน
สำหรับราคาผักสดเวลานี้หลายรายการปรับราคาลดลง โดยเฉพาะมะนาวปรับราคาลดลงเหลือ 2 ใบ 5 บาท จะก่อนหน้านี้ขายปลีกอยู่ที่ใบละ 8 บาท แต่ผักชีมีการปรับราคาสูงขึ้นมาอยู่ที่กิโลกรัมละ 160 บาท
ในขณะที่ราคาจำหน่ายเนื้อหมู วันนี้ราคายังทรงตัว โดยทางแม่ค้าบอกว่าราคาล่าสุด โรงงานยังส่งในราคาเดิม ทำให้ราคาจำหน่ายปลีกหมูเนื้อแดงอยู่ที่กิโลกรัมละ 190-200 บาท หมูสามชั้น กิโลกรัมละ 225-235 บาท ซึ่งทางแม่ค้าคาดว่าราคาน่าจะทรงตัวหลังจากนี้ไปอีกระยะหนึ่ง เพราะการปรับราคาสูงขึ้นมากทำให้ขายเนื้อหมูยากขึ้นเนื่องจากกำลังซื้อของผู้บริโภคไม่ได้สูงขึ้น
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnew