พาณิชย์เผย ผลสำรวจราคาสินค้าขายปลีกในกทม.ล่าสุด พบว่าราคาสินค้าส่วนใหญ่ทรงตัวเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดยพริกขี้หนู (จินดา) เพิ่มขึ้น 120-130 บ./กก. เนื้อหมูคงที่ 185-190 บ./กก.
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดพบว่า ราคาสินค้าส่วนใหญ่ทรงตัวเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า มี ผักกาดขาว ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 25-30 บาท พริกขี้หนู (จินดา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 120-130 บาท ผักชี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 130-140 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 185-190 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 225-245 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 4.00-4.20 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.70-3.90 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ผักคะน้า ผักบุ้งจีน แตงกวา มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท กวางตุ้ง ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 40-45 บาท ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 90-95 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 9.20-10.55 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 55.25-56.25 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 70.70 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก.ราคา 1,322-1,350 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.80-3.35 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก) ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 21-26 บาท ปลาป่น ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 29 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 20.60-20.70 บาท กากถั่วเหลือง ผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 20.80-20.90 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคา 1,170-1,180 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews