โคราชทนพิษของแพงไม่ไหวร้านหมูกระทะต้องชั่งกิโลต้องปรับราคา หลังวัตถุดิบขึ้นราคาหลายชนิด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่สินค้าอุปโภค บริโภค มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นหลายชนิด ส่งผลทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก นอกจากนี้บรรดาผู้ประกอบการร้านอาหารก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาของแพงด้วยเช่นกัน โดยที่ร้านมิกเนื้อย่าง ที่ขายหมูกระทะแบบชั่งกิโล ได้มีการปรับราคาขายเนื่องจากวัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ขายภายในร้าน มีการปรับราคาเพิ่มสูงขึ้น เช่น อาหารทะเล หมูหมักสำเร็จรูป และผักสด ซึ่งทางร้านใช้ผักบุ้งและกะหล่ำปลี โดยราคาของผักในแต่ละวันนั้นไม่คงที่
โดยนางสาวสุภัสสรา อายุ 19 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า จากปัญหาของแพง ทำให้ตนต้องมีการปรับราคาขายจากกิโลกรัมละ 100 บาท ปรับเป็นกิโลกรัมละ 120 บาท นอกจากการปรับราคาแล้วตนยังปรับวิธีการสั่งซื้อจากเมื่อก่อนเคยสั่งวันเว้นวัน แต่ตอนนี้ปรับมาเป็น 2 วันสั่ง 1 ครั้ง เพื่อให้ขายหมดภายใน 2 วัน และจากวัตถุดิบภายในร้านที่แพงขึ้นเกือบทุกอย่างทำให้กำไรที่ได้ส่วนใหญ่มาจากการขายเครื่องเคียงที่ไม่ได้รวมอยู่ในชุดหมูกระทะ เช่น ผัก วุ้นเส้น และน้ำจิ้ม ที่พอจะทำให้ได้กำไรอยู่บ้าง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews