Home
|
เศรษฐกิจ

ตามสั่งยังไม่ปรับราคา ห่วงลูกค้าน้อย

Featured Image
ร้านอาหารตามสั่ง ย่านตลาดบางเขน ยังไม่ปรับราคาขาย ห่วงลูกค้าน้อย เมินร่วมโครงการคนละครึ่งกลัวภาษี

 

 

จากการสำรวจบรรยากาศการขายอาหารปรุงสำเร็จและอาหารตามสั่ง ที่ตลาดบางเขน พบว่า ในช่วงนี้ต้นทุนของผู้ประกอบการสูงขึ้นจากราคาไข่ไก่ที่ปรับราคาสูงขึ้นแผงละ 5 บาทโดยไข่ไก่เบอร์ 3 ที่ใช้มีราคาอยู่ที่แผงละ 130 บาท ซอสปรุงรสบางชนิดราคาปรับเพิ่มขึ้นขวดละ 5 บาทและ ก๊าซหุงต้มถังละ 405 บาทซึ่งใช้ได้ 4-5 วันทำให้แต่ละเดือนต้องมีต้นทุนจากค่าก๊าซหุงต้มอยู่ในระดับสูง

 

หากเดือนหน้าราคาก๊าซหุงต้มจะปรับเพิ่มขึ้นอีกกิโลละ 1 บาท จะยิ่งส่งผลกระทบกับต้นทุนมากขึ้น แต่ราคาขายอาหารแต่ละจานไม่สามารถปรับเพิ่มขึ้นได้ โดยราคาเฉลี่ยยังคงอยู่ที่จานละ 40-45 บาท

 

ในขณะที่โครงการคนละครึ่งเฟสที่ 5 ซึ่งจะเริ่มต้นในช่วงเดือนกันยายนนี้ทางร้านไม่ได้เข้าร่วมโครงการเนื่องจากมีความกังวล ในเรื่องของการจัดเก็บภาษีเพราะไม่มั่นใจว่าจะต้องมีการจ่ายภาษีเพิ่มขึ้นอีกในระดับใด

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube