สายหม่าล่าเลิฟเวอร์อย่างเราต้องไม่พลาด !!! เพราะช่วงนี้กระแสหม่าล่ามาแรง ทำให้มีร้านใหม่ ๆ ดัง ๆ ผุดขึ้นมาเพียบ และสิ่งที่เป็นไม้ตายในการมัดใจลูกค้าของแต่ละร้านก็คงต้องเป็น “น้ำจิ้ม” และนอกจากวัตถุดิบดีแล้ว น้ำจิ้มก็ต้องอร่อยด้วย จึงจะทำให้สายหม่าล่าเลิฟเวอร์อย่างเรากลับมาทานซ้ำอีกครั้ง
วันนี้เราเลยแวะมาแจกสูตรวิธีการปรุงน้ำจิ้มหม่าล่ารสเด็ด บอกเลยจิ้มเพลิน อร่อยฟินแน่นอน เตรียมจดสูตรแล้วเอาไปลองทำตามกันได้เลย
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรน้ำมันงา
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรน้ำมันงา
- ซอสงา 2 ช้อน
- น้ำจิ้มสุกี้ 2 ช้อน
- น้ำมะนาว 1 ช้อน
- ซีอิ๊วขาว ½ ช้อน
- น้ำมันหอย ½ ช้อน
- จิ๊กโฉ่ว ½ ช้อน
- พริกหม่าล่าป่น 1 ช้อน
- น้ำตาล ปลายช้อน
- ผงชูรส ปลายช้อน
- เกลือ ปลายช้อน
- เต้าซี่ ปลายช้อน
- น้ำมันพริก ปลายช้อน
- น้ำมันงา 1 ช้อน
- กระเทียม (ใส่ตามชอบ)
- พริกขี้หนู (ใส่ตามชอบ)
- งาขาว (ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรเครื่องล้น แบบเติมซุป
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรเครื่องล้น แบบเติมซุป
- หมูสับทรงเครื่อง ½ ช้อน
- กระเทียมสับ ½ ช้อน
- ถั่วลิสงบด ½ ช้อน
- พริก ⅓ ช้อน
- ต้นหอม ½ ช้อน
- เติมน้ำซุปหม่าล่า
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรซีฟูดซอสสไตล์จีน
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรซีฟูดซอสสไตล์จีน
- ซีอิ๊ว 3 ช้อน
- น้ำมันงา ⅓ ช้อน
- พริก ⅓ ช้อน
- ต้นหอม (ใส่ตามชอบ)
- ผักชี (ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรพริกแห้ง
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรพริกแห้ง
- น้ำมันพริกแห้ง ½ ช้อน
- ถั่วลิสงบด ½ ช้อน
- เกลือ ½ ช้อน
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรซอสงา
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรซอสงา
- ซอสงา 2 ช้อน
- น้ำมันงา ⅕ ช้อน
- งาขาวคั่ว ⅕ ช้อน
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรน้ำมันงาผสม
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรน้ำมันงาผสม
- น้ำมันงา ⅓ ช้อน
- งาขาวคั่ว ⅕ ช้อน
- กระเทียมสับ ⅓ ช้อน
- ผงชูรส ⅛ ช้อน
- พริกสด
- ผักชี
- ต้นหอม
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรไม่เน้นหวาน
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรไม่เน้นหวาน
- น้ำจิ้มสุกี้
- ซอสเห็ด
- ซอสหม่าล่า
- น้ำมันงาเล็กน้อย
- เต้าซี่ปรุงรส เล็กน้อย
- ถั่วลิสงบด
- งาขาวคั่ว
- ผักชี
(ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรครบรส
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรครบรส
- ซีอิ๊ว 3 ช้อน
- ซอสงา 1 ช้อน
- น้ำมันงา 1 ช้อน
- เต้าซี่ปรุงรส 2 ช้อน
- น้ำมันพริก 1 ช้อน
- กระเทียมสับ (ใส่ตามชอบ)
- ต้นหอม (ใส่ตามชอบ)
- ผักชี (ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรน้ำจิ้มกระเทียมน้ำมันงา
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรน้ำจิ้มกระเทียมน้ำมันงา
- กระเทียมสับ 2 ช้อน
- น้ำมันงา 3 ช้อน
- เกลือ ½ ช้อน
- ผงชูรส ปลายช้อน
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรต้นตำรับเสฉวน
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรต้นตำรับเสฉวน
- กระเทียมสับ 1 ช้อน
- น้ำมันหอย 1 ช้อน
- น้ำมันงา 1 ช้อน
- น้ำส้มสายชูดำ ⅓ ช้อน
- พริกขี้หนู 3 ช้อน
- ซอสซาฉา 1 ช้อน
- ผงหม่าล่า ½ ช้อน
- น้ำมันงาผสม 1 ช้อน
- ซอสงา 1 ช้อน
- ผงชูรส 1 ช้อน
- น้ำตาล ปลายช้อน
- ซีอิ๊วขาว เล็กน้อย
- น้ำมะนาว เล็กน้อย
- ต้นหอม (ใส่ตามชอบ)
- ผักชี (ใส่ตามชอบ)
- ถั่วลิสงบด (ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรไม่ใส่ซอสงา
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรไม่ใส่ซอสงา
- พริกสด 1-2 ช้อน
- ถั่วป่น 2 ช้อน
- น้ำมันหอย 1 ช้อน
- น้ำตาล 1 ช้อน
- ซอสน้ำมันพริก 1 ช้อน
- พริกหม่าล่า 1 ช้อน
- ซีอิ๊ว 2 ช้อน
- น้ำมันงา 1 ช้อน
- ต้นหอม (ใส่ตามชอบ)
- ผักชี (ใส่ตามชอบ)
- กระเทียม (ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรจีนภาคเหนือ
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรจีนภาคเหนือ
- น้ำจิ้มถั่ว
- น้ำมันพริก
- ถั่วลิสงป่น
- พริก
- ผักชี
(ใส่ตามชอบ)
- น้ำจิ้มหม่าล่าสูตรเสฉวน – ฉงชิ่ง
วัตถุดิบน้ำจิ้มหม่าล่าสูตรเสฉวน – ฉงชิ่ง
- น้ำมันงา
- น้ำมันหอย
- น้ำมันพริก
- น้ำส้มสายชูดำ
- กระเทียม
- ถั่วลิสงป่น
- พริกขี้หนู
- ผักชี
- ต้นหอม (ใส่ตามชอบ)
และนี่ก็เป็นสูตรน้ำจิ้มหม่าล่ารสเด็ด ที่เราได้มัดรวม และนำมาแชร์ เพื่อเอาใจสายหม่าล่าเลิฟเวอร์ทุกท่าน ขอบอกเลยว่า รสชาติหม่าล่าที่เผ็ดชาลิ้น เข้ากันแบบสุด ๆ กับน้ำจิ้มรสเด็ดทั้ง 13 สูตรแน่นอน หากใครนำไปลองทำแล้ว ชอบแบบไหนมากกว่า อย่าลืมนำมาแชร์กันนะ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews
ขอบคุณรูปภาพจาก
pantip , wongnai ,trueid , 2littlebosses , trip