Home
|
ไลฟ์สไตล์

เคล็ดไม่ลับ ล้างหัวปลียังไงไม่ให้ดำ

Featured Image

          ใครที่กำลังประสบปัญหาเวลาหั่นหัวปลีแล้วมีสีดำ ไม่สวย ไม่น่ารับประทาน แม้ใช้สารพัดวิธีล้างหัวปลีแต่ผลที่ได้คือยังดำเหมือนเดิม ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ทางสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. มีเคล็ดลับสุดง่ายในการหั่น การล้างหัวปลีให้ขาวน่ากินมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามกัน รับรองว่าทำตามทริคของเราแล้ว หัวปลีไม่ดำ ไม่คล้ำ ขาวน่าทานแน่นอน!!

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม

  1. อ่าง หรือกะละมังเปล่า
  2. น้ำเปล่าประมาณ 1.5 ลิตร
  3. น้ำมะนาวสดประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือน้ำส้มสายชู น้ำมะขามเปียก (ตามความเหมาะสม)

 

วิธีทำ

  1. ล้างหัวปลีที่จะใช้ให้สะอาด
  2. ผสมน้ำเปล่ากับน้ำมะนาว น้ำส้มสายชู หรือน้ำมะขามเปียก
  3. หั่นหัวปลีแล้วนำไปแช่ในน้ำที่ผ่านการผสมแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
  4. เมื่อจะนำหัวปลีไปใช้ ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกที หัวปลีจะสีขาวและน่ารับประทานมากขึ้น

          และนี่ก็เป็นเทคนิคการทำหัวปลีให้ขาวน่ากินที่เรานำมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามกัน ส่วนใครที่มีเทคนิคอื่น ๆ นอกจากนี้ แนะนำกันได้เลยน้าาา หากเพื่อน ๆ สนใจเรื่องราวของอาหารการกิน ก็อย่าลืมติดตามบทความแบบนี้ได้ที่ INN Lifestyle ไว้บทความหน้า เราจะมีเทคนิคอะไรมาบอกต่อ ฝากติดตามไว้ด้วยนะ

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอบคุณรูปภาพจาก

sgethai

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube