ทุกวันที่ 18 มิถุนายนของทุกปีเป็น “วันซูชิสากล” ซึ่งวันดังกล่าวก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกในปี ค.ศ. 2009 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิญชวนให้คนทั่วโลกได้ลิ้มลองซูชิ เมนูอันโด่งดังของญี่ปุ่น ซึ่งเมนูซูชิถือเป็นหนึ่งในวิธีการถนอมอาหารของคนญี่ปุ่นที่นำน้ำส้มสายชูมาหมักกับข้าวและปลาเพื่อให้อาหารมีอายุยาวนานมากยิ่งขึ้น โดยซูชิใช้ข้าวญี่ปุ่นที่เหนียวนุ่มมาหมักกับน้ำส้มสายชู จากนั้นนำปลาดิบสด ๆ ร้อน ๆ มาแล่และวางท็อปบนข้าวที่ปั้นเป็นก้อน
อีกทั้งยังมีเครื่องเคียงเป็นขิงดอง ที่มีคุณสมบัติช่วยในการฆ่าเชื้อโรค ส่วนในปัจจุบันนั้นมีให้เห็นกันหลากหลายหน้า อย่างเช่น ปลาแซลมอน ปลาโอ ปลาหมึก กุ้ง ไข่หวาน ไข่ปลา ไข่กุ้ง แตงกวา ปลาไหล ฯลฯ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews