Home
|
ทั่วไป

“โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุง” ได้รับเสียงชื่นชมจากพันธสัญญาใหม่ในการตั้งเป้าจัดหาไข่ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบไม่ใช้กรง หรือ Cage-Free 100% ภายในปี [2026]

Featured Image

โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุงได้รับเสียงชื่นชมจากพันธสัญญาใหม่ในการตั้งเป้าจัดหาไข่ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบไม่ใช้กรง หรือ Cage-Free 100% ภายในปี [2026]

พัทลุง โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุง หนึ่งในโรงแรมชั้นนำของกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกาศพันธสัญญาใหม่ในการเปลี่ยนมาใช้ไข่ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบไม่ใช้กรง หรือ Cage-Free 100% ภายในปี 2026 โดยได้รับการชื่นชมจากองค์กรพัฒนาเอกชนระดับนานาชาติ Lever Foundation ในฐานะผู้นำด้านความยั่งยืนและสวัสดิภาพสัตว์ในอุตสาหกรรมการบริการ

โรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุง ตั้งอยู่ใกล้พื้นที่ชุ่มน้ำทะเลน้อย ซึ่งเป็นเขตความหลากหลายทางชีวภาพที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ (FAO) ถือเป็นโรงแรมสำคัญในภูมิภาคที่มีบทบาทผลักดันมาตรฐานด้านความยั่งยืนในอุตสาหกรรม โดยพันธสัญญาดังกล่าวจะครอบคลุมไข่ที่ใช้ทั้งหมด ทั้งในรูปแบบไข่เปลือกและไข่ที่เป็นส่วนผสมในอาหาร ซึ่งโรงแรมยืนยันว่าไข่ทั้งหมดจะต้องมาจากแหล่งผลิตที่มีมาตรฐานด้านสวัสดิภาพสัตว์ระดับสูงสุด

คุณปาณัท ไตรสุวรรณ เจ้าของโรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุง กล่าวว่า การเปลี่ยนมาใช้ไข่ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบไม่ใช้กรง หรือ Cage-Free 100% ไม่เพียงสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเราด้านสวัสดิภาพสัตว์ แต่ยังช่วยยกระดับมาตรฐานด้านความยั่งยืนและคุณภาพอาหารในโรงแรม ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของแขกผู้เข้าพักที่ใส่ใจเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

Lever Foundation ซึ่งได้ทำงานร่วมกับโรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุงในการวางแผนและดำเนินพันธสัญญาดังกล่าว ได้แสดงความชื่นชมต่อบทบาทความเป็นผู้นำของโรงแรมในภูมิภาคเอเชีย คุณภูฬิฎา ศยาวอรานนท์  ผู้จัดการโครงการด้านความยั่งยืนของ Lever Foundation กล่าวว่า ความมุ่งมั่นของโรงแรมดุสิตปริ๊นเซสพัทลุงในการใช้ไข่ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบไม่ใช้กรง หรือ Cage-Free 100% ถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับโรงแรมอื่น ๆ ในเอเชีย และสะท้อนถึงการปฏิบัติตามมาตรฐานระดับโลกด้านความยั่งยืนและสวัสดิภาพสัตว์

การผลิตไข่ไก่จากฟาร์มเลี้ยงแบบไม่ใช้กรง หรือ Cage-Free 100% ช่วยให้แม่ไก่มีอิสระในการเคลื่อนไหวในพื้นที่ในร่ม และลดความเสี่ยงด้านความปลอดภัยของอาหาร งานวิจัยจากหน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารแห่งสหภาพยุโรป (EFSA) ระบุว่า ฟาร์มไข่ไก่ปลอดกรงมีอัตราการปนเปื้อนเชื้อซัลโมเนลลาต่ำกว่าฟาร์มไข่ไก่ในกรงถึง 25 เท่า ซึ่งทำให้ EFSA แนะนำให้สนับสนุนเฉพาะการผลิตไข่ไก่แบบปลอดกรงเท่านั้น

นอกจากนี้ ผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นยังหันมาลดการบริโภคไข่จากฟาร์มที่ไม่คำนึงถึงสวัสดิภาพสัตว์ เพื่อสนับสนุนมาตรฐานที่ดีขึ้นในกระบวนการผลิตอาหาร

เกี่ยวกับ Lever Foundation

Lever Foundation เป็นองค์กรเอกชนเพื่อสาธารณประโยชน์ระดับโลก หรือ NGO ที่มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานทั่วเอเชีย ยุโรป อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้ โดยมุ่งเน้นการร่วมมือกับบริษัทชั้นนำในการปรับปรุงกระบวนการจัดหาโปรตีนเพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานที่มีความเป็นมนุษยธรรม ปลอดภัย และยั่งยืนยิ่งขึ้น พร้อมเน้นการพัฒนาการจัดหาโปรตีนจากสัตว์ที่ได้รับการดูแลอย่างดีและโปรตีนทางเลือกที่ผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานสากล

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

 

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube