ทำไมน้ำจิ้มซีฟู้ดถึงนิยมใช้พริกเขียวมากกว่าพริกแดง
‘น้ำจิ้มซีฟู้ด’ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องจิ้มสำคัญที่ยกระดับอาหารทะเลให้กลมกล่อม ไม่ว่าจะกุ้งเผาเนื้อเด้ง ปลาหมึกย่างหอมๆ หรือหอยแครงลวก ตัวน้ำจิ้มซีฟู้ดเนี่ยแหละที่ช่วยปลุกอาหารทุกจานให้น่ากินขึ้น แต่คุณเคยสังเกตไหมว่าทำไมน้ำจิ้มซีฟู้ดถ้วยโปรด ส่วนใหญ่ถึงเป็นสีเขียวสด มากกว่าสีแดง? วันนี้เราจะพาทุกคนไปหาคำตอบพร้อมๆกัน
ทำไมน้ำจิ้มซีฟู้ดถึงนิยมใช้พริกเขียวมากกว่าพริกแดง
เหตุผลก็คือเพราะพริกเขียวนั้นให้กลิ่นสดชื่นแบบพริกสด ที่เมื่อรวมกับน้ำมะนาวและกระเทียมสดแล้ว กลายเป็นรสชาติที่เข้ากับอาหารทะเลอย่างลงตัว อีกทั้งยังทำให้เกิดความหอมที่พุ่งขึ้นจมูกเมื่อจิ้มเข้าปาก ช่วยเสริมให้เนื้อหวานๆ ของกุ้งหรือปลาหมึกยิ่งเด่นชัด นอกจากนี้ตัวน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทำจากพริกเขียวยังให้รสชาติที่เผ็ดกำลังพอดี ไม่แซงหน้าความหวานธรรมชาติของอาหารทะเล
ในขณะที่พริกแดง เมื่อนำมาทำน้ำจิ้มซีฟู้ดจะให้รสชาติที่จัดจ้านกว่า กลิ่นฉุนกว่าเล็กน้อย เมื่อนำมากินกับอาหารทะเลจะกลบรสชาติหลักของอาหารทะเลไปเลย นอกจากนี้พริกสีแดงเมื่อนำมาทำน้ำจิ้ม จะทำให้ตัวน้ำจิ้มของเรามีสีแดงปนน้ำตาล ซึ่งอาจทำให้ไม่น่ากิน เมื่อเทียบกับสีเขียวสดของพริกเขียว
หากชอบบทความที่ให้ทั้งสาระและความรู้แบบนี้ติดตามต่อได้ที่ iNN lifestyle
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews