Home
|
ข่าว

“มาริษ” เสียงสั่นรับ 5 ตัวประกันคนไทย กลับสู่อ้อมกอดครอบครัว

Featured Image

 

 

 

“มาริษ”เสียงสั่นรับ 5 ตัวประกันคนไทย กลับสู่อ้อมกอดครอบครัว ยันนายกฯ-รัฐบาล ไม่เคยยอมแพ้ ตั้งใจดูแลทุกคนอยู่ดีกินดี

 

 

นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ แถลงข่าวภายหลังที่ตัวประกันคนไทยทั้ง 5 คน เดินทางออกมายังอาคารผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ ด้วยน้ำเสียงที่สั่นเครือ ว่า ภาพที่เห็น เป็นภาพสุดๆ สำหรับคนๆ หนึ่งที่กลับสู่อ้อมอกครอบครัว ซึ่งมีสองครอบครัวพูดกับตนเองว่า ไม่เคยคิดว่าจะมีโอกาสวันนี้

 

 

นายมาริษ ยืนยันว่า กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงแรงงาน และนายกรัฐมนตรี ไม่เคยหยุดนิ่ง ไม่เคยยอมแพ้ ไม่เคยคิดว่าหมดหวัง และสิ่งที่คิดที่หวังร่วมกันก็ปรากฎขึ้นเป็นผลวันนี้แล้ว

 

 

 

 

นายมาริษ กล่าวอีกว่า น้ำตาความปลื้มปิติของครอบครัว เป็นกำลังใจสำคัญกับ ข้าราชการทุกหน่วยงาน และขอบคุณทุกหน่วยงานที่ได้ไป กับตนเองในวันแรก ได้ทราบข่าว ตั้งแต่วันแรก 5 คนไทย ได้อยู่ในมือของรัฐบาลอิสราเอลแล้ว เรื่องนี้เราทำงานกับมิตรประเทศ และขอบคุณที่ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด ตั้งแต่เริ่มรายงานมาที่ตนเอง ว่าได้พบพี่น้องชาวไทย ทั้ง 5 คน จนถึงวันนี้เป็นผลสำเร็จ น้ำตาความปลื้มปิติ สำหรับตนเองและทุกคน ครอบครัวสำคัญที่สุด ขอยืนยันรัฐบาลและหน่วยงานตั้งใจดูแลพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ทำงานเพื่อครอบครัว และประเทศ ล้วนแต่มีความสำคัญ ตนเองไม่เคยหยุดคิดถึงความอยู่ดีกินดีของทุกคน รวมถึงพี่น้องคนไทยในต่างประเทศอยากให้ได้อยู่ดีกินดีอย่างมีความสุข และนี่คือแรงบันดาลใจให้ตนเองและทุกหน่วยงานทำงานต่อไป

 

 

นายมาริษ ระบุว่า ตนเองได้เจอ 5 คน ตั้งแต่วันแรก หลังรัฐมนตรีอิสราเอล โทรศัพท์มารายงานว่าได้รับตัวแล้ว ขอบคุณทุก ๆ คนที่ดูแล สุขภาพที่ดี ตนเองห่วงสุขภาพจิตใจที่ต้องเจอมา 15 เดือน แต่ขอแสดงความยินดี ทุกกำลังใจ วันนี้ครอบครัวสำคัญที่สุด ที่จะให้เขากลับสู่สภาพปกติที่ดีที่สุด

 

 

ส่วนสิทธิในการได้รับ จะดำเนินการตามสิทธิที่ต้องได้ ส่วนสิทธิจากอิสราเอล เป็นหน้าที่ของกระทรวงการต่างประเทศ และสถานทูตฯ ที่จะประสานต่อไป และสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่ง คือ บุคคลที่ 6 นายมาริษ ยืนยันว่า กต. ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงมีความหวัง และทำต่อไปจนประสบความสำเร็จ รวมทั้งสองร่างผู้เสียชีวิตจะให้กลับสู่มาตุภูมิโดยเร็วที่สุด

 

 

นายมาริษ กล่าวอีกว่า วันแรกที่พบทั้ง 5 ท่านได้คุยกับ รัฐบาลอิสราเอล จะมีความร่วมมือกันมากขึ้น เพื่อยกระดับแรงงานให้ดียิ่งขึ้น เพราะอยากเห็นน้อง ๆ พัฒนาศักยภาพจนเป็นผู้ประกอบการได้ ไม่อยากให้ยุติเพียงแค่แรงงานเท่านั้น โดยเฉพาะ นายพงษ์ศักดิ์ ที่มีความรู้ความสามารถ ได้พูดคุยกัน รวมทั้งแรงงานไทยในอิสราเอล กว่า 30,000 คน ให้ดีขึ้น

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube