”บาร์ซา” 10 คน บุกอัด ”เซบีญา” 4-1 จี้ฝูง 2 แต้ม
![Featured Image](https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2025/02/บาร์ซา-10-คน-บุกอัด-เซบีญา-4-1-จี้ฝูง-2-แต้ม.jpg)
บาร์เซโลนา ระเบิดฟอร์มดุ บุกทุบ เซบีญา 4-1 ขยับจี้จ่าฝูงลา ลีกา เหลือ 2 คะแนน
ศึกลา ลีกา สเปน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บาร์เซโลนา ไม่พลาดโอกาสทอง หลังบุกไปอัด เซบีญา ถึงบ้าน 4-1 ทำแต้มจี้ รีล มาดริด ทีมจ่าฝูง เหลือแค่ 2 คะแนนเท่านั้น
เซบีญา นัดนี้ไม่มี อัลเบิร์ต แซมบี โลคองกา, ต็องกีย์ เนียงซู และ อาคอร์ อดัมส์ ที่เจ็บ ขณะที่ โฆเซ อังเคล การ์โมนา ติดโทษแบน
ทางด้าน บาร์เซโลนา ยังไร้ อันเดรียส คริสเตนเซน, มาร์ค อันเดร แตร์ สเตเก้น และ มาร์ค เบร์นาล ที่เดี้ยงทั้งหมด แต่ได้ กาบี้ กับ ดานี โอลโม ฟิตพร้อมเป็นตัวเลือก
เกมนี้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี พังประตูให้ บาร์ซา ขึ้นนำ 1-0 ตั้งแต่นาทีที่ 7 ทว่า เซบีญา ตามตีเสมอเป็น 1-1 ได้ทันควันจาก รูเบน วาร์กาส ในนาทีที่ 8
ครึ่งหลัง เฟร์มีน โลเปซ ที่ถูกส่งลงมาเป็นตัวสำรอง โขกให้ บาร์เซโลนา แซงขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 46 ก่อนที่สกอร์จะไหลเป็น 3-1 จาก ราฟินญา ในนาทีที่ 55
จากนั้นนาทีที่ 62 บาร์เซโลนา เหลือผู้เล่นแค่ 10 คนจากการโดนใบแดงโดยตรงของ เฟร์มีน ทว่าถึงแม้ตัวผู้เล่นน้อยกว่า แต่ บาร์ซา ก็ยังมาได้ประตูตอกฝาโลง 4-1 จาก เอริก การ์เซีย ในนาทีที่ 89
จากชัยชนะนัดนี้ทำให้ บาร์เซโลนา มี 48 คะแนนจาก 23 นัดอยู่ที่ 3 ส่วน เซบีญา มี 28 คะแนนอยู่ที่ 12
ลาลีกา สเปน
- อลาเบส 0-1 เกตาเฟ่
- บาเลนเซีย 2-0 เลกาเนส
- เรอัล โซเซียดาด 2-1 เอสปันญ่อล
- เซบีย่า 1-4 บาร์เซโลน่า
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews