สายคอเบียร์หลาย ๆ คนที่ชอบสังสรรค์ในช่วงเวลาต่าง ๆ เช่น วันศุกร์หลังเลิกงาน หรือตามเทศกาล โอกาสต่าง ๆ ที่ได้ดื่มกับเพื่อน ๆ คงจะคุ้นชินกับการรินเบียร์กันพอสมควร และอาจจะมีภาพจำการรินเบียร์ว่าต้องห้ามมีฟอง ละถ้าใครทำได้จะยกให้เป็นโปรเบียร์
แต่หารู้ไม่ว่า โปรเบียร์ของจริงต้องดื่มเบียร์แบบมีฟอง เพราะเบียร์ที่มีฟองให้ประโยชน์และชูโรงความเป็นเบียร์ได้มากกว่าไร้ฟองซะอีก ถ้ารู้ประโยชน์แล้วรับรองว่าจะกลับไปดื่มแบบไม่มีฟองไม่ได้เลย
ประโยชน์ของการดื่มเบียร์ที่มีฟอง
- ฟองเบียร์ ทำให้เบียร์มีกลิ่นที่หอม ละมุน ลื่นคอมากกว่าเดิม
- ช่วยลดอาการท้องอืดระหว่างการดื่มเบียร์ เพราะการรินให้เกิดฟองให้ CO2 ที่อยู่ในเบียร์มีการแตกตัวและกระจายออกจากตัวเบียร์ได้เร็วขึ้น
- ลดการเสี่ยงเป็นแผลในกระเพาะอาหาร
นอกจากนี้ ฟองเบียร์ ยังสามารถนำมามาส์กหน้าได้ด้วย ผสมน้ำผึ้งและไข่ไก่ สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยให้ผิวนุ่มเด้ง
สำหรับสายคอเบียร์ที่ชอบดื่มแบบฟองน้อย ๆ แล้วท้องอืด ลองเปลี่ยนวิธีดื่มดูก็ได้นะ เผื่อจะติดใจกัน แล้วก็ที่สำคัญ อย่าดื่มจากขวดหรือกระป๋องโดยตรงล่ะ ไม่งั้นรับก๊าซเข้าไปในท้องแบบเต็ม ๆ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews
ขอบคุณข้อมูลจาก: EDTguide.com