9 เมนูเสี่ยงอาหารเป็นพิษช่วงอากาศร้อน
อากาศร้อนๆ นอกจากจะทำให้หงุดหงิดแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อร่างกายที่จะเกิดโรคต่างๆ ได้ ที่พบได้มากคือ อาหารเป็นพิษ อาจจะทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน อุจจาระร่วงได้ โดยในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทย อาหารอาจเสียได้ง่าย เมนูที่เสี่ยงมี 9 เมนูหลักๆ ดังนี้
1.อาหารประเภทยำ
2.อาหารประเภทลาบ
3.ขนมจีน
4.ข้าวมันไก่
5.ส้มตำ
6.สลัดผัก
7.อาหารทะเล
8.อาหารหมักดอง
9.ขนมที่มีส่วนประกอบของกะทิ
ในช่วงฤดูร้อน อากาศร้อนๆ แบบนี้แนะนำให้รับประทานอาหารที่ สุก ปรุงใหม่ ไม่กินสุกๆ ดิบๆ อาหารควรแยกข้าว กับข้าวออกจากกัน อาหารควร ร้อน สุก สะสาด ไม่ทิ้งไว้นาน หากมีกลิ่นที่ผิดปกติไม่ควรรับประทาน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews
ขอขอบคุณข้อมูล