~อ่ะจิ้มน้ำจุ้ม อ่ะจุ้มน้ำจิ้ม จิ้มน้ำจุ้ม แล้วก็จุ้มน้ำจิ้ม~
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่มาแรงอยู่ช่วงหนึ่ง นั่นก็คือ เมนูน้ำจิ้มไข่ฟู เราเห็นคนทำเยอะมากกกใน TikTok ไม่ว่าจะไถฟีดไปทางไหนก็เจอ ฉะนั้นสายกินแบบเราจะพลาดได้ไง วันนั้นเราเลยอยากมาแกะสูตร #น้ำจิ้มไข่ฟูโมจิโกะ เป็นทั้งน้ำจิ้มหมูกระทะ ปิ้งย่าง ชาบู ไม่ว่าจะจิ้มกับอะไรก็อร่อยนัว นุ่มละมุนสุดๆ ที่สำคัญทำง่ายวัตถุดิบไม่เยอะ รอช้าอยู่ไยลองไปทำเลย !
วัตถุดิบ
- ไข่แดง (ต้องเป็นไข่ที่กินดิบได้นะ)
- แม็กกี้
- น้ำส้มสายชู
- น้ำมันพืช
- น้ำตาลทราย
- ชูรส (ใส่ได้ตามใจเลยนะ หรือจะไม่ใส่ก็ได้)
- กระเทียมสับ
- พริกสด
- ต้นหอม
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1
มาเริ่มกันที่ขั้นตอนแรก ใส่แม็กกี้ 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ลงไปในชามผสมที่เราเตรียมไว้
ขั้นตอนที่ 2
จากนั้น ตั้งน้ำให้เดือด แล้วนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้ ตีทุกอย่างบนน้ำร้อนให้เข้ากัน (จะใช้เป็นที่ตีไฟฟ้าหรือตะกร้อมือก็ได้นะ) แนะนำให้ตีจนขึ้นฟูเลย น้ำจิ้มของเราจะได้เนียนๆ ละมุนลิ้น
ขั้นตอนที่ 3
พอส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ก็ใส่พริกสดที่เราเตรียมไว้ลงไป ตามด้วยกระเทียม และ ต้นหอม คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันอีกครั้ง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย!!
เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับเมนูที่เราแนะนำ น่ากินสุด ๆ ไปเลยใช่มั้ยล่ะ แถมยังทำง่าย ไม่ยุ่งยากอีกด้วย ใครลองเอาไปทำแล้วมีความเห็นยังไงมาแชร์กันได้เลยนะ ขอให้เอนจอยกับเมนูที่เรานำมาฝากค่าา สุดท้ายนี้พวกเราขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่ในเมนูถัดไปนะ บ๊ายบายย~ ✨
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
mojiko.official