วันที่ 22 มกราคม ของทุกปี ตรงกับ “วันแห่งแกงกะหรี่” (Curry Day) ของประเทศญี่ปุ่น โดยวันแห่งแกงกะหรี่ เกิดขึ้นในปี ค.ศ.1982 เมื่อรัฐบาลต้องการให้เด็กกินอาหารที่มีโภชนาการที่ดี ได้สารอาหารครบถ้วน เพื่อให้เหมาะกับวัย เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านร่างกายและสติปัญญาได้ดี ทางสภาโรงเรียนโภชนาการแห่งชาติ จึงได้ทำการศึกษาและเลือกสรรอาหารที่จะนำมาให้เด็ก ๆ ได้รับประทาน นั่นก็คือ แกงกะหรี่ เป็นหนึ่งในเมนูหลัก พร้อมเสิร์ฟให้กับเด็ก ๆ ครั้งแรกในวันที่ 22 มกราคม และด้วยเหตุนี้ในวันที่ 22 มกราคม ของทุกปีจึงถูกจัดให้เป็น วันแห่งแกงกะหรี่ ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews