เคล็ดไม่ลับ ล้างหัวปลียังไงไม่ให้ดำ
ใครที่กำลังประสบปัญหาเวลาหั่นหัวปลีแล้วมีสีดำ ไม่สวย ไม่น่ารับประทาน แม้ใช้สารพัดวิธีล้างหัวปลีแต่ผลที่ได้คือยังดำเหมือนเดิม ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ทางสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. มีเคล็ดลับสุดง่ายในการหั่น การล้างหัวปลีให้ขาวน่ากินมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามกัน รับรองว่าทำตามทริคของเราแล้ว หัวปลีไม่ดำ ไม่คล้ำ ขาวน่าทานแน่นอน!!
อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- อ่าง หรือกะละมังเปล่า
- น้ำเปล่าประมาณ 1.5 ลิตร
- น้ำมะนาวสดประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ หรือน้ำส้มสายชู น้ำมะขามเปียก (ตามความเหมาะสม)
วิธีทำ
- ล้างหัวปลีที่จะใช้ให้สะอาด
- ผสมน้ำเปล่ากับน้ำมะนาว น้ำส้มสายชู หรือน้ำมะขามเปียก
- หั่นหัวปลีแล้วนำไปแช่ในน้ำที่ผ่านการผสมแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที
- เมื่อจะนำหัวปลีไปใช้ ให้ล้างด้วยน้ำสะอาดอีกที หัวปลีจะสีขาวและน่ารับประทานมากขึ้น
และนี่ก็เป็นเทคนิคการทำหัวปลีให้ขาวน่ากินที่เรานำมาแชร์ให้ทุกคนได้ลองเอาไปทำตามกัน ส่วนใครที่มีเทคนิคอื่น ๆ นอกจากนี้ แนะนำกันได้เลยน้าาา หากเพื่อน ๆ สนใจเรื่องราวของอาหารการกิน ก็อย่าลืมติดตามบทความแบบนี้ได้ที่ INN Lifestyle ไว้บทความหน้า เราจะมีเทคนิคอะไรมาบอกต่อ ฝากติดตามไว้ด้วยนะ
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews
ขอบคุณรูปภาพจาก
sgethai