สำหรับแม่บ้านยุคใหม่ที่ใช้เข้าครัวทำอาหารบ่อยๆ เคยสงสัยกันไหมว่าเจ้า “ซอสแม็กกี้” ฝาสีเขียว กับ ฝาสีเหลือง มีความแตกต่างกันอย่างไร? ใช้แทนกันได้มั้ย สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ มาหาคำตอบไปพร้อมๆกัน แอบกระซิบว่าแต่ละสูตรใช้งานไม่เหมือนกันเด้อออ
แม็กกี้ฝาเขียว แม็กกี้ฝาเหลือง ต่างกันยังไง?
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม หรือ แม็กกี้ฝาเหลือง
เป็นสูตรที่เน้นรสเค็มและหอมกลิ่นจากถั่วเหลืองธรรมชาติ เหมาะกับอาหารเมนูจานผัดหรือต้ม ให้มีรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมน่ารับประทาน สามารถใช้ได้กับทุกมื้อ ทุกเมนู เช่น ผัดผัก หรือไข่เจียว
ข้อมูลโภชนาการ
- พลังงาน 0 กิโลแคลอรี่
- น้ำตาลน้อยกว่า 1 กรัม
- ไขมัน 0 กรัม
- โซเดียม 1020 มิลลิกรัม
- ไอโอดีน 35%
ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ หรือ แม็กกี้ฝาเขียว
เป็นสูตรที่ปรุงแต่งรสชาติให้มีความเข้มข้นขึ้นเข้าเนื้อ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับเมนูหมัก ทอด หรือย่าง และอาหารไทยรสจัด สามารถใช้ได้กับทุกมื้อ ทุกเมนู เช่น ผัดกะเพรา หมูตุ๋น หรือไก่ย่าง
ข้อมูลโภชนาการ
- พลังงาน 0 กิโลแคลอรี่
- น้ำตาลน้อยกว่า 1 กรัม
- ไขมัน 0 กรัม
- โซเดียม 1130 มิลลิกรัม
- ไอโอดีน 40%
สรุปแล้วความแตกต่างของ “แม็กกี้ฝาเขียว” กับ “แม็กกี้ฝาเหลือง” ต่างกันที่ ความเข้มข้น กับ ความกลมกล่อมนั่นเอง แต่ไม่ว่าจะฝาสีไหน ก็อร่อยเหมือนกันทุกขวด เริ่ดเกินคุณน้าาา
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews
ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก