Home
|
ไลฟ์สไตล์

แยกให้ออก แม็กกี้ฝาเหลือง กับ ฝาเขียว ต่างกันยังไง มาหาคำตอบไปพร้อมๆกัน

Featured Image

          สำหรับแม่บ้านยุคใหม่ที่ใช้เข้าครัวทำอาหารบ่อยๆ เคยสงสัยกันไหมว่าเจ้า “ซอสแม็กกี้” ฝาสีเขียว กับ ฝาสีเหลือง มีความแตกต่างกันอย่างไร? ใช้แทนกันได้มั้ย สำหรับใครที่กำลังสงสัยอยู่ มาหาคำตอบไปพร้อมๆกัน แอบกระซิบว่าแต่ละสูตรใช้งานไม่เหมือนกันเด้อออ

แม็กกี้ฝาเขียว แม็กกี้ฝาเหลือง ต่างกันยังไง?   

ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรผัดกลมกล่อม หรือ แม็กกี้ฝาเหลือง

          เป็นสูตรที่เน้นรสเค็มและหอมกลิ่นจากถั่วเหลืองธรรมชาติ เหมาะกับอาหารเมนูจานผัดหรือต้ม ให้มีรสชาติกลมกล่อม กลิ่นหอมน่ารับประทาน สามารถใช้ได้กับทุกมื้อ ทุกเมนู เช่น ผัดผัก หรือไข่เจียว

ข้อมูลโภชนาการ

  • พลังงาน 0 กิโลแคลอรี่
  • น้ำตาลน้อยกว่า 1 กรัม
  • ไขมัน 0 กรัม
  • โซเดียม 1020 มิลลิกรัม
  • ไอโอดีน 35%

 

ซอสปรุงอาหารแม็กกี้ สูตรเข้มเข้าเนื้อ หรือ แม็กกี้ฝาเขียว

          เป็นสูตรที่ปรุงแต่งรสชาติให้มีความเข้มข้นขึ้นเข้าเนื้อ มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ เหมาะกับเมนูหมัก ทอด หรือย่าง และอาหารไทยรสจัด สามารถใช้ได้กับทุกมื้อ ทุกเมนู เช่น ผัดกะเพรา หมูตุ๋น หรือไก่ย่าง 

ข้อมูลโภชนาการ

  • พลังงาน 0 กิโลแคลอรี่
  • น้ำตาลน้อยกว่า 1 กรัม
  • ไขมัน 0 กรัม
  • โซเดียม 1130 มิลลิกรัม
  • ไอโอดีน 40%

          สรุปแล้วความแตกต่างของ “แม็กกี้ฝาเขียว” กับ “แม็กกี้ฝาเหลือง” ต่างกันที่ ความเข้มข้น กับ ความกลมกล่อมนั่นเอง แต่ไม่ว่าจะฝาสีไหน ก็อร่อยเหมือนกันทุกขวด เริ่ดเกินคุณน้าาา

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจาก

maggi

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube