สตม.รวบหนุ่มฝรั่งเศสหนีคดีฆ่าผู้คุมชิงนักโทษ

สตม.รวบหนุ่มเมืองน้ำหอม หนีคดีฆ่าผู้คุมชิงนักโทษค้าโคเคนที่ฝรั่งเศส
วันนี้ (27 มี.ค. 68) เวลา 14.00 น. พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รองผบช.สตม., พล.ต.ต.ภานพ วรธนัชชากุล ผบก.สส.สตม. และพ.ต.อ.รัฐโชติ โชติคุณ รองผบก.สส.สตม. ร่วมกันแถลงผลปฏิบัติการรวบหนุ่มฝรั่งเศส แก๊งอาชญากรข้ามชาติ หลังทำการฆ่าผู้คุมชิงนักโทษ
โดยเปิดเผยว่า วันที่ 26 มี.ค. บก.สส.สตม. ได้จับกุมผู้ต้องหาชาวฝรั่งเศส อายุ 24 ปี บุคคลตามหมายจับฝรั่งเศส และหมายแดงตำรวจสากล ในข้อหาร่วมองค์กรอาชญากรรมเพื่อก่อเหตุอาชญากรรมร้ายแรง ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยทางด่าน ตม.ทอ.ภูเก็ต เมื่อวันที่ 8 ก.พ. และหลบซ่อนอยู่ในพื้นที่ป่าตอง จ.ภูเก็ต หลังสอท.ฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย ได้ประสานสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ดำเนินการจับกุม และเพิกถอนการอนุญาตส่งตัวกลับไปดำเนินคดีที่ประเทศฝรั่งเศส
เนื่องจากเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 67 ผู้ต้องหารายนี้ มีส่วนร่วมกับพรรคพวกกว่า 50 ราย บุกเข้าไปชิงนักโทษชื่อนายมูฮาเหม็ด ผู้ต้องหาค้าโคเคนรายใหญ่ในยุโรป ระหว่างการส่งตัวจากศาลไปที่เรือนจำ ทำให้เจ้าหน้าที่เรือนจำเสียชีวิต 2 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ราย โดยนายมูฮาเหม็ดและผู้สมรู้ร่วมคิดบางส่วน หลบหนีไปที่โรมาเนีย ต่อมาในวันที่ 22 ก.พ. ตำรวจฝรั่งเศส สามารถจับกุมนายมูฮาเหม็ดได้ รวมทั้งทยอยจับกุมผู้ต้องหารายอื่นๆได้สำเร็จ ส่วนผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งนับเป็นคนสุดท้ายที่ยังหลบหนี ได้เดินทางมาประเทศไทย ก่อนที่ทางการฝรั่งเศสจะออกหมายจับ และตำรวจสากลออกหมายแดง
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กก.3 บก.สส.สตม. ได้ควบคุมตัวไว้เพื่อส่งกลับประเทศฝรั่งเศส ไปดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหามีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรม , สมรู้ร่วมคิดในการวางแผนฆาตกรรม และร่วมกันพานักโทษหลบหนีต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews