สมาคมภัตตาคารไทย ดิว สำนักอนามัย กทม. ทำอาหารส่งผู้ป่วย “Home Isolation” เพิ่มทางรอดร้านอาหารช่วงวิกฤต
นางฐนิวรรณ กุลมงคล นายกสมาคมภัตตาคารไทย เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า เวลานี้อยู่ระหว่างการหารือกับกระทรวงแรงงาน ในเรื่องของการทำข้าวกล่องส่งมอบให้กับแรงงานในแคมป์คนงานต่างๆ ซึ่งถือเป็นลอตที่ 2 หลังจากสิ้นสุดช่วงแรกจำนวน 400,000 กล่องไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา ทำให้ร้านอาหารรายเล็กที่เข้าร่วมมีรายได้หมุนเวียนในร้าน
นอกจากนี้ ทางสมาคมฯ มีแนวคิดและได้หารือไปยังสำนักอนามัยกรุงเทพฯ ที่จะทำข้าวกล่องส่งมอบให้กับผู้ป่วยโควิด-19 ในกลุ่มสีเขียว ที่สมัครใจ ทำ Home Isolation หรือ การกักตัวที่บ้าน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีในการดูแลตัวเอง สำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในกลุ่มสีเขียวไม่แสดงอาการ หรือแสดงอาการเพียงเล็กน้อย โดยได้มีการเริ่มทดลองทำไปแล้วบางส่วน หากมีตัวเลขผู้ป่วยที่ชัดเจนจะทำให้การบริหารจัดการในส่วนนี้ง่ายขึ้น เป็นประโยชน์กับทั้งผู้ป่วยที่จะได้รับอาหารที่มีคุณภาพ และร้านอาหารมีรายได้ในช่วงวิกฤต
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news