ร้านอาหารตามสั่งบ่นต้นทุนสูงขึ้นราคาไม่ได้
ร้านอาหารตามสั่ง บ่น คนซื้อน้อย ขณะต้นทุนสูง ปรับราคาไม่ได้ ห่วงลูกค้าประจำ
บรรยากาศการขายสินค้า จากการสอบถามภาวะการค้าขายสำหรับร้านอาหารตามสั่ง ภายในตลาดสดต่าง ๆ ย่านบางเขน พบว่า พ่อค้าแม่ค้ามีต้นทุนที่ปรับสูงขึ้นทั้งในส่วนของเครื่องปรุงรส ผักสด เนื้อสัตว์ โดยร้านผัดไทย-หอยทอด ซึ่งส่วนใหญ่ยังคงขายลูกค้าประจำจำหน่ายอยู่ที่ราคาจานละ 35-40 บาท ในขณะที่ต้นทุนน้ำมันปาล์มที่ใช้ประกอบอาหารปรับสูงขึ้นมาอยู่ที่กิโลกรัมละ 56 บาท มะนาว ราคาลูกละ 4 บาท ในขณะที่เครื่องปรุงรสต่างๆ ราคาปรับสูงขึ้นจากเดือนก่อนหน้า แต่ไม่สามารถปรับราคาจำหน่ายสูงขึ้นได้เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำและมีรายได้ที่ไม่มากนัก เวลานี้จึงอยากให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องดูแลในเรื่องของต้นทุนให้กับผู้ประกอบการตั้งแต่ต้นทางไม่ใช่มาคุมราคาที่ปลายทางอย่างเดียว
ในขณะที่ร้านอาหารตามสั่งอื่นๆราคายังคงไม่ได้ปรับสูงขึ้นจากก่อนหน้านี้เนื่องจากส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำ ซึ่งก็มีอยู่ไม่มากนักเพราะได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจและค่าครองชีพที่สูงบางส่วนก็ไม่ซื้ออาหารนอกบ้าน การปรับราคาสูงขึ้นทำไม่ได้ถึงแม้ว่าจะมีต้นทุนที่สูงขึ้นก็ตาม
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news