กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าล่าสุด หมูเนื้อแดง ไก่สดปรับขึ้น หมูสามชั้นแตะ 240-260 บาท/กก. ขณะไข่คงที่
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (11ม.ค.65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า
โดย หมูเนื้อแดง(สะโพก) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 200-205 บาท
หมูสามชั้น ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 240-260 บาท
ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 70-80 บาท
กะหล่ำปลี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 20-25 บาท
มะเขือเทศ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 40-50 บาท
ผักชี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 50-55 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่
ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.70-3.90 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.50-3.60 บาท
ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
กวางตุ้ง ราคากิโลกรัมละ 15-20 บาท
ผักบุ้งจีน ราคากิโลกรัมละ 15-20 บาท
ผักกาดขาว ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 55-60 บาท
แตงกวา กิโลกรัมละ 25-30 บาท
มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 2.50-3.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 1.50-2.00 บาท
พริกขี้หนู(จินดา) ราคากิโลกรัมละ 60-80 บาท
ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 9.70-10.70 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคากิโลกรัมละ 52.50-53.50 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 58.10 บาท มันสำปะหลัง หัวมันสด เชื้อแป้ง25% จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.45-2.60 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก) ผลใหญ่ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews