กระทรวงพาณิชย์ เผย ผลสำรวจราคาสินค้าส่วนใหญ่ทรงตัวเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า หมูเนื้อแดง ราคากิโลกรัมละ 185-190 บาท ขณะที่มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 4.50-5.00 บาท
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (3 ก.พ.65) พบว่า ราคาสินค้าส่วนใหญ่ทรงตัวเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า มีเพียงมะนาว เบอร์ 1-2 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 4.50-5.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 3.50-4.00 บาท
และสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ หมูเนื้อแดง(สะโพก) ราคากิโลกรัมละ 185-190 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 226-245 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท ไข่เป็ด(กลาง) ราคาฟองละ 4.50-4.60 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ปลานิล ราคากิโลกรัมละ 55-65 บาท ผักคะน้า ผักบุ้งจีน ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท กะหล่ำปลี กวางตุ้ง ผักกาดขาว แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 25-35 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคากิโลกรัมละ 40-50 บาท ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 40-45 บาท ผักชี ราคากิโลกรัมละ 90-100 บาท กล้วยหอมทองใหญ่(14-15ผล) ราคาหวีละ 100-120 บาท ส้มเขียวหวาน เบอร์ 5 ราคากิโลกรัมละ 45-50 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 7.30-8.80 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 50.00-50.50 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นเหลือกิโลกรัมละ 59.73 บาท มันสำปะหลัง หัวมันสด เชื้อแป้ง25% จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.50-2.60 บาท มะพร้าวผลแก่(ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews