พาณิชย์เผยผลสำรวจราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า หมูเนื้อแดงลดลงเหลือกิโลกรัมละ 155-160 บาท ผักคะน้าเพิ่มขึ้นเป็น 40-45 บาท/กก.
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (14 ก.พ.65) พบว่าราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า
โดย หมูเนื้อแดง(สะโพก) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 155-160 บาท
หมูสามชั้น ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 195-220 บาท
ไข่เป็ด(กลาง) ราคาลดลงเหลือฟองละ 3.30-3.50 บาท
ผักคะน้า ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 40-45 บาท
ผักชี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 110-120 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่
ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท
ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ปลานิล ราคากิโลกรัมละ 55-65 บาท
ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 20-30 บาท
กะหล่ำปลี กวางตุ้ง แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท
มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 5.50-6.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 4.50-5.00 บาท
พริกขี้หนู(จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท
ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 40-45 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 8.10-9.15 บาท
น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 48.25-48.50 บาท
ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นเหลือกิโลกรัมละ 64.61 บาท
มันสำปะหลัง หัวมันสด เชื้อแป้ง25% จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.50-2.60 บาท
มะพร้าวผลแก่(ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews