พาณิชย์ เผย ผลสำรวจราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย เนื้อหมูราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 145-150 บาท ผักชี เพิ่มขึ้นเป็น 110-120 บาท/กก.
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (18 ก.พ.65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า
โดย เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 145-150 บาท
หมูสามชั้น ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 190-210 บาท
ผักชี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 110-120 บาท
ต้นหอม ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 55-60 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่
ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท
ไข่เป็ด (ขนาดกลาง) ราคาฟองละ 3.30-3.50 บาท
ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท
ปลานิล ราคากิโลกรัมละ 55-65 บาท
ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 45-50 บาท
ผักบุ้งจีน กวางตุ้ง ผักกาดขาว กะหล่ำปลี แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท
ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท
มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 20-30 บาท
มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 5.50-6.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 4.50-5.00 บาท
พริกขี้หนู(จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 8.30-9.10 บาท
น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 47.00-47.25 บาท
ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 64.99 บาท
มันสำปะหลัง หัวมันสด เชื้อแป้ง25% จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.50-2.60 บาท
มะพร้าวผลแก่(ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 27-28 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews