พาณิชย์ เผย ผลสำรวจราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า มะนาว เบอร์ 1-2 เพิ่มขึ้นเป็นผลละ 6.50-7.00 บาท เนื้อหมู กิโลกรัมละ 160-165 บาท
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุด (18 มี.ค. 65) พบว่า ราคาสินค้าเปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักบุ้งจีน ผักกาดขาว ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 20-25 บาท กวางตุ้ง ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 15-20 บาท มะเขือเทศ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 25-35 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 6.50-7.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 5.50-6.00 บาท
และสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 160-165 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 200-220 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.90-4.10 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไข่เป็ด (ขนาดกลาง) ราคาฟองละ 4.40-4.50 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท กะหล่ำปลี แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท พริกขี้หนู (จินดา) ราคากิโลกรัมละ 50-60 บาท ผักชี ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 60-65 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 8.50-9.80 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 53.00-53.50 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 67.57 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก. ราคา 1,255-1,265 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.60-2.85 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 28-30 บาท ปลาป่น กิโลกรัมละ 25 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 20.40-20.60 บาท กากถั่วเหลือง ผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 20.60-20.90 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคา 1,110-1,120 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews