สินค้าแพงไข่ไก่ฟองละ 6 บ. หมู 190 บ./กก.จี้รัฐแก้ด่วน
ตลาดสด ปรับขึ้นราคาสินค้าทุกรายการ ไข่ไก่ฟองละ 6 บาท หมูเนื้อแดง 190 บาท/กก. ร้านค้าจี้รัฐบาลแก้ปัญหาด่วน
จากการลงพื้นที่สำรวจราคาสินค้า ที่ตลาดสดปากน้ำ สมุทรปราการ พบว่า ราคาสินค้าทั้งอาหารสดและอาหารแห้ง เครื่องปรุง ซอสปรุงรสมาม่า ไข่ไก่ ราคาปรับเพิ่มขึ้นทุกรายการ เทียบกับสัปดาห์ก่อน อาทิ เนื้อหมู ราคากิโลกรัมละ 185-220 บาท เช่นเนื้อแดง-สะโพกกิโลกรัมละ 185-190 บาท สันคอกิโลกรัมละ 200 บาท สันใน-สันนอกกิโลกรัมละ 190 บาท สามชั้นกิโลกรัมละ220 บาท เนื้อไก่กิโลกรัมละ 75-130 บาท ไข่ไก่ แพงละ 93-123 บาท ตามขนาด
ขณะที่ มะนาว กิโลกรัมละ 60-70 บาท ผักกาดขาว กะหล่ำปลี กิโลกรัมละ 15 บาท คะน้า กิโลกรัมละ 20 บาท ต้นหอมกิโลกรัมละ 70 บาท พริกแดงจินดา 70 บาท
ทั้งนี้ จากการสอบถามร้านค้า บอกกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ตั้งแต่ราคาน้ำมันดีเซลปรับขึ้นราคามาอยู่ที่ 32 บาท/ลิตร ราคาส่งสินค้าทุกประเภทปรับราคาขึ้น ประมาน 5-10 บาท ทำให้ราคาขายปลีกปรับตามไปด้วย ที่เห็นชัดเจน คือมาม่า ขายซองละ 7 บาทจากเดิม 6 บาท ไข่ไก่ที่เป็นไข่คละ ฟองละ 6 บาท จากเดิม 5 บาท
และสินค้าจำพวกซอสปรุงรส เครื่องปรุงราคายิ่งไม่ลดลงเลย เช่น ซีอิ๊วขาวขวดเล็ก 25 บาทจากเดิม 20 บาท น้ำมันพืชปาล์มขวดเล็ก 25-28 บาทเดิม 20-23 บาท ถือว่าราคาปรับขึ้นแพงมาก จากต้นทุนที่แพงขึ้นจากราคาดีเซล โดยร้านค้าทุกร้านได้ปรับราคาขายขึ้นเพราะแบกรับต้นทุนไม่ไหว
อย่างไรก็ตาม อยากให้รัฐบาลเข้ามาแก้ปัญหาราคาสินค้าโดยเร่งด่วน เนื่องจากกระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน และเมื่อสินค้าขึ้นราคาคนก็ระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น เศรษฐกิจก็จะแย่ลงอีก
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews