กระทรวงพาณิชย์ เผย ผลสำรวจราคาสินค้ากทม.ล่าสุด พบว่า ผักชีปรับขึ้นอีก แตะ กิโลกรัมละ 140-150 บาท ขณะเนื้อหมู ไข่ไก่ คงที่
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดพบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย กวางตุ้ง ถั่วฝักยาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 40-45 บาท ผักชี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 140-150 บาท ต้นหอม ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 75-80 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 185-190 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 225-245 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 4.00-4.20 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.70-3.90 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 70-80 บาท ผักคะน้า ผักบุ้งจีน แตงกวา มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท ผักกาดขาว ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 3.00-3.50 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 2.00-2.50 บาท พริกขี้หนู (จินดา) ราคากิโลกรัมละ 65-75 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 8.40-9.60 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 53.00-54.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 69.45 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก.ราคาเพิ่มขึ้นเป็น 1,322-1,350 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.80-3.35 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 23-26 บาท ปลาป่น ราคากิโลกรัมละ 28 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 20.60-20.70 บาท กากถั่วเหลือง ผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 20.80-20.90 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคาลดลงเหลือ 1,170-1,180 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews