นายกสมาคมอาหารสำเร็จรูป ยืนยัน ผลิตอาหารเพียงพอขายในประเทศ,ส่งออกไม่มีปัญหาขาดแรงงาน ถึงช่วงลงทุนเครื่องจักร
นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ผู้ประกอบการโรงงานผลิต อาหาร สำเร็จรูปเวลานี้ต้องมีการปรับตัว หลังจากได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยเฉพาะในเรื่องของแรงงานอาจต้องมีการพิจารณาลงทุนเครื่องจักรมากยิ่งขึ้น เพื่อทดแทนกำลังของแรงงานคนในอนาคตที่ถือเป็นความเสี่ยง รวมถึงการปรับเปลี่ยนกลุ่มลูกค้าเพื่อพยุงธุรกิจ โดยเฉพาะโรงงานที่ผลิตอาหารสำหรับจัดเลี้ยง หรือโรงแรมเพียงอย่างเดียว เวลานี้ไม่สามารถอยู่ได้จึงจำเป็นต้องมีการปรับรูปแบบการผลิตสินค้าจำหน่ายให้กับกลุ่มลูกค้าอื่นๆทดแทน
อย่างไรก็ตาม สำหรับการผลิตสินค้าเพื่อการบริโภคในประเทศ รวมถึงการส่งออกนั้นปัญหาแรงงาน ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เวลานี้ยังไม่ได้ส่งผลต่อการผลิต และความเชื่อมั่นของลูกค้า โดยสินค้าอาหารของไทยยังคงเป็นที่ต้องการ แต่สำหรับการบริโภคในประเทศเวลานี้ สินค้าในกลุ่มที่มีความจำเป็น เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป,ปลากระป๋อง เป็นสินค้าที่มียอดจำหน่ายเพิ่มขึ้น
ในขณะที่สินค้าซึ่งถือเป็นสินค้าที่มีราคาสูงอาจจำหน่ายได้ลดลงตามกำลังซื้อของประชาชน
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news