พาณิชย์เผยราคาสินค้าขายปลีกใน กทม.ล่าสุด เปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดยผักสดส่วนใหญ่ยังมีราคาแพง ด้านเนื้อหมู,ไก่ คงที่
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดพบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักคะน้า ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 50-55 บาท กวางตุ้ง ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 40-45 บาท ผักบุ้งจีน ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 70-75 บาท ถั่วฝักยาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 65-70 บาท
มะเขือเทศ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 35-40 บาท ต้นหอม ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 160-170 บาท พริกขี้หนู (จินดา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 100-120 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 3.00-3.50 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 2.00-2.50 บาท
และสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 185-190 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 225-245 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 4.30-4.50 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 4.00-4.20 บาท
ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 75-85 บาท ผักกาดขาว กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท ผักชี ราคากิโลกรัมละ 170-180 บาท
ในขณะที่ผลปาล์มทะลาย ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 5.40-6.30 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคากิโลกรัมละ 30.50-31.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 51.40 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก.ราคา 1,225-1,235 บาท
มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 2.85-3.35 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 18-23 บาท ปลาป่น ราคากิโลกรัมละ 29 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 20.50-20.55 บาท กากถั่วเหลือง ผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 20.70-20.90 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคา 1,160-1,170 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews