Home
|
เศรษฐกิจ

มะนาว พริกขี้หนูแพงขึ้น-เนื้อหมู ผักชีราคาคงที่

Featured Image

 

กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าขายปลีกใน กทม. ล่าสุด เปลี่ยนแปลงหลายรายการ ผักบุ้งจีน มะนาว พริกขี้หนู(จินดา) แพงขึ้น ขณะเนื้อหมู ผักชีคงที่

 

 

กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดพบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักบุ้งจีน ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 55-60 บาท กะหล่ำปลี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 25-30 บาท ถั่วฝักยาว ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 45-55 บาท ต้นหอม ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 80-90 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 4.00-5.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 3.00-3.50 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 70-90 บาท

 

โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 175-180 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 210-230 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 4.10-4.30 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.80-4.00 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 75-85 บาท ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 40-45 บาท กวางตุ้ง ราคากิโลกรัมละ 20-25 บาท ผักกาดขาว มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท ผักชี ราคากิโลกรัมละ 140-150 บาท

 

ในขณะที่ ผลปาล์มทะลาย ราคากิโลกรัมละ 4.50-5.30 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคากิโลกรัมละ 32.00-32.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 47.48 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก.ราคา 1,315-1,335 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.80-3.25 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 20-21 บาท ปลาป่น ราคากิโลกรัมละ 31 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 21.90-22.00 บาท กากถั่วเหลืองผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 22.00-22.20 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคา 1,230-1,240 บาท

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube