พณ.เผย ราคาสินค้าขายปลีกใน กทม. ล่าสุด เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักชีและผลปาล์มทะลายมีราคาลดลง ด้านเนื้อหมู,ไก่ ยังคงที่
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดพบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย แตงกวา ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 30-35 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 60-80 บาท ผักชี ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 70-80 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 175-180 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 210-230 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 4.30-4.50 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 4.00-4.20 บาท ไก่สดทั้งตัว(ไม่รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 75-85 บาท ผักคะน้า ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท ผักบุ้งจีน ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท กวางตุ้ง ราคากิโลกรัมละ 15-20 บาท ถั่วฝักยาว ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท ผักกาดขาว มะเขือเทศ ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาผลละ 4.00-5.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาผลละ 3.00-3.50 บาท ต้นหอม ราคากิโลกรัมละ 60-70 บาท
ในขณะที่ ผลปาล์มทะลาย ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 4.40-5.10 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 28.00-29.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 47.30 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก.ราคาเพิ่มขึ้นเป็น 1,335-1,340 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 2.80-3.25 บาท
มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 20-21 บาท ปลาป่น ราคากิโลกรัมละ 31 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 22.30-22.70 บาท กากถั่วเหลืองผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 22.40-22.90 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคาเพิ่มขึ้นเป็น 1,270-1,280 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews