กระทรวงพาณิชย์ เผย ราคาสินค้าขายปลีกใน กทม. ล่าสุด เปลี่ยนแปลงหลายรายการ คะน้า ผักบุ้งจีน ถั่วฝักยาว พริกขี้หนู(จินดา) ปรับขึ้น ขณะเนื้อหมู ไข่ไก่ มะนาวคงที่
กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพฯ ล่าสุดพบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการเมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักคะน้า ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 30-35 บาท ผักบุ้งจีน ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 40-45 บาท ถั่วฝักยาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 60-70 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 60-80 บาท
โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู (เนื้อแดงส่วนสะโพก) ราคากิโลกรัมละ 155-160 บาท หมูสามชั้น ราคากิโลกรัมละ 200-220 บาท ไข่ไก่เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.90-4.10 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.60-3.80 บาท ไก่สดชำแหละ เนื้ออก(ติดหนัง) ราคากิโลกรัมละ 75-85 บาท ไก่สดทั้งตัว(รวมเครื่องใน) ราคากิโลกรัมละ 65-75 บาท กะหล่ำปลี ราคากิโลกรัมละ 25-30 บาท กวางตุ้ง มะเขือเทศ ผักกาดขาว ราคากิโลกรัมละ 30-35 บาท แตงกวา ราคากิโลกรัมละ 35-40 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาใบละ 7.00-8.00 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาใบละ 5.50-6.00 บาท ต้นหอม ผักชี ราคากิโลกรัมละ 60-70 บาท
ในขณะที่ ผลปาล์มทะลาย ราคากิโลกรัมละ 5.50-6.40 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 32.50-33.00 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคาลดลงเหลือกิโลกรัมละ 51.50 บาท ข้าวโพด (โรงงานอาหารสัตว์) 100 กก.ราคาลดลงเหลือ 1,307-1,320 บาท มันสำปะหลัง (หัวมันสด เชื้อแป้ง25%) จังหวัดนครราชสีมา ราคากิโลกรัมละ 3.10-3.45 บาท มะพร้าวผลแก่ (ทับสะแก)ผลใหญ่ ปอกเปลือก ราคาผลละ 20-21 บาท ปลาป่น ราคากิโลกรัมละ 31 บาท กากถั่วเหลือง นำเข้า โปรตีนร้อยละ 46-48 ราคากิโลกรัมละ 22.30-22.70 บาท กากถั่วเหลืองผลิตในประเทศ (เมล็ดนำเข้า) ราคากิโลกรัมละ 22.40-22.90 บาท รำข้าวขาว 100 กก. ราคาลดลงเหลือ 1,340-1,350 บาท
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews