เอกชนซักประวัติกลับสงกรานต์ป้องกันโควิด-19
เอกชน ตรวจเข้มซักประวัติ แรงงาน กลับจากสงกรานต์ เข้าทำงาน ป้องกันความเสี่ยงโควิด-19 โรงงานผลิตอาหาร
นายวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ว่าหลังเปิดจากวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ก่อนที่จะปล่อยให้ แรงงาน กลับเข้าทำงานภายในโรงงานผลิตอาหาร ทางผู้ประกอบการได้เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของการซักประวัติแรงงานที่เดินทางในช่วงสงกรานต์ ว่า มีการเดินทางไปยังจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงของการระบาดโควิด-19 หรือไม่ เพิ่มเติมจากมาตรการตรวจสอบในเรื่องสุขอนามัยปกติที่มีการคุมเข้มอยู่แล้วก่อนหน้านี้
ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย การสวมใส่หน้ากากอนามัย โดยนี้ครั้งนี้จะมุ่งเน้นไปที่ตัวแรงงานเป็นหลัก เพราะในส่วนของผลิตภัณฑ์นั้น กระบวนการผลิตสินค้าโดยเฉพาะอาหารของไทย ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานสากลไม่มีความเสี่ยงจากโควิด-19 อยู่แล้ว โดยการตรวจสอบแรงงานจะเป็นการเรียกความเชื่อมั่น สำหรับผู้บริโภคได้เพิ่มขึ้น และเป็นการป้องกันไม่ให้สายการผลิตได้รับผลกระทบหากแรงงานมีปัญหา
โดยเวลานี้สินค้าอาหารถือว่าเป็นสินค้าที่ประชาชนมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง ไม่ได้ลดลงแม้จะอยู่ในช่วงการระบาดของโควิด-19 ก็ตาม
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news