Home
|
ภูมิภาค

ร้านหมูปิ้งพังงาบวกเพิ่มไม้ละบ.หลังราคาหมูขึ้น

Featured Image
ร้านหมูปิ้งเจ้าดังกลางเมืองพังงาแบกต้นทุนเนื้อหมูไม่ไหว ขณะขอบวกเพิ่มไม้ละบาท หลังจากราคาเนื้อหมูเพิ่มสูงขึ้นกว่า 40 บาทต่อกก.

 

ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจผลกระทบจากเนื้อหมูราคาเพิ่มสูงขึ้นภายในเขตเทศบาลเมืองพังงา พบว่า หน้าสำนักงานไปรษณีย์พังงา ถ.เพชรเกษม ต.ท้ายช้าง เขตเทศบาลเมืองพังงา จ.พังงา ร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งหน้าไปรษณีย์ นางอุไรวรรณ ชูนุ่น เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมูปิ้ง และ ญาติๆ เร่งปิ้งหมูปิ้งพร้อมแจ้งลูกค้าขอเพิ่มราคาจำหน่ายจากหมูปิ้งไม้ละ 6 บาท เป็นไม้ละ 7 บาท หลังจากราคาเนื้อหมูเพิ่มสูงขึ้นกว่า 40 บาทต่อกิโลกรัม

 

ซึ่งทางร้านได้สั่งซื้อเนื้อหมูสดจากแหล่งจำหน่ายที่ได้ราคาถูก เนื่องจากสั่งซื้อเนื้อหมูปริมาณมากทำให้ทางศูนย์จำหน่ายให้ราคาถูกกว่าท้องตลาด แต่ยังประสบปัญหาต้นทุนเพิ่มสูงขึ้นมากไม่สามารถแบกภาระต้นทุนที่สูงขึ้นจึงตัดสินใจเพิ่มราคาต่อไม้ไม้ละ 1 บาท ขณะลูกค้าเผยติดใจรสชาติและเห็นว่าราคาที่เพิ่มขึ้นพอรับไหวทำให้ยังขอเป็นลูกค้าประจำต่อไป

 

โดย นางอุไรวรรณ เจ้าของร้านข้าวเหนียวหมูปิ้งหน้าไปรษณีย์จังหวัดพังงา เผยว่า ตนเองขายข้าวเหนียวหมูปิ้งมานานกว่า 5 ปี เริ่มแรกขายไม้ละ 5 บาท ในช่วงเนื้อหมูกิโลกรัมละ 80-100 บาท ต่อมาเนื้อหมูปรับราคาเป็นกิโลกรัมละ 100-120 บาท จึงตัดสินใจขึ้นราคาไม้ละ 6 บาท กระทั่งปัจจุบันราคาปรับราคาขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 160-200 บาท ทำให้คงราคาไว้ไม่ไหวจริงๆจึงปรับขึ้นไม้ละ 7 บาท และยังคงสู้ขายต่อไป

 

ด้านนายมงคล อายุ 56 ปี ลูกค้าประจำร้านดังกล่าว กล่าวว่า ติดใจรสชาติหมูปิ้งร้านนี้มาก ทางร้านแถมน้ำจิ้มรสเด็ดด้วยยิ่งเพิ่มความอร่อยจึงซื้อเป็นประจำ ทราบว่าทางร้านขึ้นราคาหมูปิ้งจากไม้ละ 6 บาทเป็นไม้ละ 7 บาท ซึ่งเข้าใจดีว่าช่วงนี้ราคาเนื้อหมูขึ้นราคาทำให้ทางร้านปรับขึ้นราคาไม่มากเห็นว่าเหมาะสม จึงยังขอเป็นลูกค้าประจำต่อไป

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebookhttps://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitterhttps://twitter.com/innnews

Youtubehttps://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTokhttps://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account@innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube