บิ๊กโจ๊ก แถลงปิดคดีแก๊งเจาะตู้เซฟฟัน50 ล้านบาท

“บิ๊กโจ๊ก” แถลงปิดฉากคดีแก๊งโม่งลิงอ้วนผอมรวม 4 คน หลังก่อเหตุลักทรัพย์ และเจาะตู้เซฟทั่วไทยนานกว่า 7 ปี กวาดกว่า 50 ล้านบาท
ที่สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทาง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่แถลงข่าวปิดฉากและสรุปคดีรวบแก๊งโจรอ้วนผอมไอ้โม่งลิงอ้วน 4 คน ที่ตระเวนลักทรัพย์ และเจาะตู้เซฟตั้งแต่ใต้สุดอ.เบตงถึงเหนือสุดจ.เชียงราย จำนวน 22 คดี ตั้งแต่ช่วงปี 59-65 มูลค่าความเสียหายในภาพรวมทั้งเงินสดและทรัพย์สินกว่า 50 ล้านบาทและทางตำรวจชุดสืบสวนภาค9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรสงขลา และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจ.สตูล
ใช้เวลาตามแกะรอย1ปีจึงสามารถจับกุมได้ทั้ง4คนซึ่งทั้งหมดให้การรับสารภาพโดยเคสที่ได้ทรัพย์สินไปมากที่สุด 3 เคส คือ ที่หมู่บ้านปาล์มสปริง 11 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กวาดทรัพย์สินทั้งเงินสด และของมีค่าไปกว่า 21 ล้านบาท
อีกเคสคือ ที่ร้านสำเพ็ง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา กวาดทรัพย์สินไปราว 6 ล้านบาท และอีกเคสที่ในพื้นที่ ต.รั้วใหญ่ อ.เมืองสุพรรณบุรี ได้เงินสดและทรัพย์สินไปกว่า 12 ล้านบาทและเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางทางการเงินของกลุ่มคนร้าย เพื่อประกอบเป็นหลักฐานเอาผิด และลงโทษคนร้ายให้ถึงที่สุด รวมไปถึงผู้ที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้อง และผู้ที่รับซื้อของโจรต่อไป
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เผยว่าคดีนี้ ตำรวจสามารถตามยึดทรัพย์สินที่ถูกลักเอาไปคืนมาได้บางส่วนเช่นคดีหมู่บ้านปาล์มสปริง 11 มีนาฬิกาหรูจำนวน 8 เรือน และน้ำหอมจำนวน 3 ขวด รวมทั้งคดีร้านสำเพ็งหาดใหญ่ สามารถตรวจยึดเครื่องประดับจำนวน 5 ชิ้น รวมมูลค่าทรัพย์สินที่สามารถติดตามส่งคืนให้กับผู้เสียหายมูลค่ามากกว่า 2 ล้านบาทและในวันนี้ได้เชิญผู้เสียหายทั้ง 2 ราย มาร่วมรับฟังบรรยายสรุปคดี และส่งมอบทรัพย์ที่ตรวจยึดกลับคืนกลับให้ผู้เสียหายด้วย
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews