Home
|
ภูมิภาค

สีสันสุดฮาแข่งขันกีฬาท้องถิ่นวิ่งกระสอบป่าน

Featured Image
สีสันสุดฮา แข่งขันกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์อำเภอห้วยแถลงวิ่งกระสอบป่านและปิดตาจับเป็ด ครั้งที่ 14 สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมาก

 

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อำเภอห้วยแถลง ตำบลทับสวาย จังหวัดนครราชสีมา มีการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์ ครั้งที่ 14 โดยมีนายสิทธิชัย ลวกไธสง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลทับสวาย เป็นเจ้าภาพ ซึ่งการจัดการแข่งขันกีฬาท้องถิ่นสัมพันธ์ขึ้นในครั้งนี้เพื่อต้องการสร้างความรักความสามัคคีกันในกลุ่มองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งในพื้นที่ ให้รักการออกกำลังกาย มีน้ำใจเป็นนักกีฬา โดยภายในงานก็จะมีขบวนพาเหรดนักกีฬา ที่แต่ละองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นำนักกีฬามาร่วมการแข่งขันเพื่อทำการสะท้อนอัตลักษณ์ประจำท้องถิ่น

 

 

 

ซึ่งไฮไลท์ ในการแข่งขันกีฬาคือการออกกำลังกายบริหารเข้าจังหวะประกอบเพลง โดยแต่ละท้องถิ่นจะคิดท่าขึ้นมาเอง เป็นสีสันการออกกำลังกายแบบหมู่คณะ การแข่งกีฬาพื้นบ้านโบราณ ปิดตาจับเป็ด วิ่งกาบหมาก วิ่งในกระสอบ วิ่งผลัดอุ้มลูกโป่ง ทอดแหบก และ การแข่งขันกีฬาประเภทต่างๆ อีกมากมาย แต่กีฬาที่สร้างความสนุกสนานให้กับผู้ชมก็คือ การแข่งขันวิ่งกระสอบป่าน และ การแข่งขันกีฬาปิดตาจับเป็ด โดยผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องปิดตา แล้ววิ่งจับเป็ดให้ได้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน แต่ละคนก็ต้องวิ่งไล่จับเป็ดทั้งๆ ที่ตามองไม่เห็น แต่ห้ามให้เป็ดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเป็นการสร้างสีสัน สร้างความสนุกสนานเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube