ร้านอาหาร บนถนนข้าวสาร คุมเข้มโควิดทั้งลูกค้า-ผู้ให้บริการ ยังไม่พบฝ่าฝืนขายเหล้าเกินเวลา 23.00 น.
นายวสันต์ บุญหมื่นไวย์ ผู้อำนวยการเขตพระนคร เปิดเผยสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ถึงมาตรการคุมเข้ม ร้านอาหารบนถนนข้าวสารที่ได้รับการผ่อนผันให้เปิดให้บริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้านได้ถึงเวลา 23.00 น. ว่า ทางเจ้าหน้าที่ยังคงสุ่มตรวจร้านอาหารดังกล่าว เพื่อกวดขันให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด 19 ตามประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 47 วันที่ 29 พฤศจิกายน 2564
พร้อมกับ ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม เฉพาะร้านที่ผ่านการตรวจประเมินมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety and Health Administration) ในระดับ SHA ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) หรือมาตรฐานความปลอดภัยป้องกันโรค COVID-19 รองรับสุขภาพดีวิถีใหม่ (THAI STOP COVIDPLUS) ของกรมอนามัย เปิดให้มีการบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแลกอฮอล์ในร้านได้ไม่เกินเวลา 23.00 น. พร้อมดูแล จัดระเบียบให้มีการเว้นระยะห่างอย่างเหมาะสม มีการตั้งวางแอลกอฮอล์ไว้บริการลูกค้า และตั้งวางไว้ประจำโต๊ะ จัดให้มีหน้ากากอนามัยสำรองไว้บริการลูกค้า มีการสแกนไทยชนะหรือลงชื่อในสมุดก่อนเข้าใช้บริการ
นอกจากนี้ ทุกคนในร้าน ที่ให้บริการลูกค้าจะต้องมีผลตรวจ ATK ไว้แสดงต่อเจ้าหน้าที่ ซึ่งผล ATK อยู่ได้ 3 วัน เมื่อครบกำหนด จะต้องมีการตรวจซ้ำใหม่ทุกๆ 3 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบวันแรกของการเปิดให้บริการถึงเวลา 23.00 น. เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา พบว่า ทุกร้านอาหารในพื้นที่ มีการปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด บางร้านหยุดขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงเวลา 22.00 น. เพราะไม่มีใครอยากฝ่าฝืน เนื่องจากมีอัตราโทษปรับสูงถึง 1 แสนบาทซึ่งจะไม่คุ้มกับที่จะต้องถูกดำเนินคดี
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news