Home
|
เศรษฐกิจ

พณ.ติวเข้มร้านอาหารปรับตัวสู่เดลิเวอรี

Featured Image
กระทรวงพาณิชย์ติวเข้มร้านอาหาร ปรับตัวสู่เดลิเวอรี ให้ธุรกิจอยู่รอด รับ New Normal รุ่นแรก 200 คน ถึง 30 มี.ค.

นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยหันมาสั่งสินค้า รวมทั้งอาหาร ผ่านระบบออนไลน์ มากขึ้น กระทรวงพาณิชย์ จึงได้จัดทำหลักสูตร Smart Restaurant Plus ให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้การทำธุรกิจอาหารแบบครบวงจร เพื่อให้สามารถปรับตัวได้ทันกับการบริโภคตามวิถี New Normal โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ร่วมกับภาคเอกชน ให้คำแนะนำ ถึงแนวทางการปรับตัวให้ธุรกิจเติบโตในสภาวะวิกฤติ รวม 36 ชั่วโมง ในระยะเวลา 6 วัน ให้กับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารรายย่อย จำนวน 200 คน แบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นแรก เริ่มอบรมตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 30 มีนาคม 2564 และรุ่นที่ 2 จะอบรมในเดือนเมษายนนี้

ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจร้านอาหารทั้งรายใหญ่และรายย่อย มากกว่า 3.3 แสนราย มีมูลค่าต่อจีดีพีกว่า 9.9 แสนล้านบาท ถือเป็นธุรกิจที่มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นอันดับ 3 และในจำนวนนี้เป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนกว่า 16,000 ราย และมีแนวโน้มการจัดตั้งธุรกิจร้านอาหารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับหลักสูตรการอบรมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นหลักสูตรที่อบรมแบบครบวงจร ในแนวทางการบริหารจัดการธุรกิจให้มีมาตรฐานและมีทักษะการใช้เทคโนโลยี ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เพื่อสร้างยอดขายได้แบบก้าวกระโดด

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube