กระทรวงพาณิชย์ติวเข้มร้านอาหาร ปรับตัวสู่เดลิเวอรี ให้ธุรกิจอยู่รอด รับ New Normal รุ่นแรก 200 คน ถึง 30 มี.ค.
นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป โดยหันมาสั่งสินค้า รวมทั้งอาหาร ผ่านระบบออนไลน์ มากขึ้น กระทรวงพาณิชย์ จึงได้จัดทำหลักสูตร Smart Restaurant Plus ให้ผู้ประกอบการได้เรียนรู้การทำธุรกิจอาหารแบบครบวงจร เพื่อให้สามารถปรับตัวได้ทันกับการบริโภคตามวิถี New Normal โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ร่วมกับภาคเอกชน ให้คำแนะนำ ถึงแนวทางการปรับตัวให้ธุรกิจเติบโตในสภาวะวิกฤติ รวม 36 ชั่วโมง ในระยะเวลา 6 วัน ให้กับเจ้าของธุรกิจร้านอาหารรายย่อย จำนวน 200 คน แบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นแรก เริ่มอบรมตั้งแต่วันนี้ – วันที่ 30 มีนาคม 2564 และรุ่นที่ 2 จะอบรมในเดือนเมษายนนี้
ซึ่งปัจจุบันมีธุรกิจร้านอาหารทั้งรายใหญ่และรายย่อย มากกว่า 3.3 แสนราย มีมูลค่าต่อจีดีพีกว่า 9.9 แสนล้านบาท ถือเป็นธุรกิจที่มีกิจกรรมทางเศรษฐกิจเป็นอันดับ 3 และในจำนวนนี้เป็นนิติบุคคลที่จดทะเบียนกว่า 16,000 ราย และมีแนวโน้มการจัดตั้งธุรกิจร้านอาหารเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับหลักสูตรการอบรมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นหลักสูตรที่อบรมแบบครบวงจร ในแนวทางการบริหารจัดการธุรกิจให้มีมาตรฐานและมีทักษะการใช้เทคโนโลยี ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง เพื่อสร้างยอดขายได้แบบก้าวกระโดด
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news