กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน รายงานภาวะราคาสินค้าจำหน่ายปลีกในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ล่าสุดวันนี้พบว่า ราคาสินค้า เปลี่ยนแปลงหลายรายการ เมื่อเทียบกับวันก่อนหน้า โดย ผักกาดขาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 22-28 บาท มะเขือเทศผลใหญ่ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 20-25 บาท ถั่วฝักยาว ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 70-80 บาท พริกขี้หนู(จินดา) ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 100-120 บาท มะนาว เบอร์ 1-2 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 3.00-3.50 บาท มะนาว เบอร์ 3-4 ราคาเพิ่มขึ้นเป็นผลละ 2.00-2.50 บาท โดยสินค้าที่ราคายังทรงตัว ได้แก่ เนื้อหมู ราคากิโลกรัมละ 130-135 บาท แต่หากเป็นเนื้อหมูตัดแต่งราคาจะเพิ่มขึ้นอีกเฉลี่ยกิโลกรัมละ 10 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 2 ราคาฟองละ 3.40-3.50 บาท ไข่ไก่ เบอร์ 3 ราคาฟองละ 3.20-3.30 บาท ไก่สดชำแหละ น่อง สะโพก กิโลกรัมละ 60-65 บาท ไก่สดทั้งตัว ราคา กิโลกรัมละ 70-75 บาท กุ้งขาว ขนาด 70-80 ตัว/กก. ราคากิโลกรัมละ 160-200 บาท ผักคะน้า กิโลกรัมละ 20-25 บาท กวางตุ้ง กิโลกรัมละ 15-18 บาท ผักบุ้งจีน กิโลกรัมละ 18-20 บาท กะหล่ำปลี กิโลกรัมละ 30-32 บาท แตงกวา กิโลกรัมละ 20-24 บาท ต้นหอม กิโลกรัมละ 90-100 บาท ผักชี กิโลกรัมละ 90-100 บาท ในขณะที่ราคาขายส่งพืชไร่ ผลปาล์มทะลาย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 7.10-7.70 บาท จังหวัดกระบี่ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 6.90-7.50 บาท น้ำมันปาล์มดิบ ราคาเพิ่มขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 39.25-39.50 บาท มันสําปะหลัง หัวมันสด ราคากิโลกรัมละ 2.15-2.40 บาท ยางแผ่นรมควันชั้น 3 (ราคาตลาดกลางจังหวัดสงขลา) ราคากิโลกรัมละ 64.07 บาท
ข่าว
ผักกาดขาว,พริกขี้หนูราคาขึ้น-ผักชีคงที่
09 ธันวาคม 2020 - 02:57