เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ ผู้นำด้านโซลูชันระบบคลังสินค้าและโกดังอัตโนมัติระดับโลก ได้แบ่งปันแนวทางในการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบขนส่งและการจัดเก็บสินค้าในคลังสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิ
จากสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทั่วโลก ทำให้ความต้องการใช้พื้นที่จัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนธุรกิจการจัดจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์ ซึ่งต้องการพื้นที่ที่ควบคุมอุณหภูมิเป็นพิเศษ
ผู้จัดการคลังสินค้าจำเป็นต้องหาจุดสมดุลระหว่างการตอบสนองความต้องการใช้พื้นที่ที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกด้วย
เอสเอสไอ เชฟเฟอร์ เสนอแนะแนวทางต่างๆ เช่น การออกแบบระบบการไหลเวียนของอากาศและการจัดวางสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ การนำระบบการจัดเก็บและหยิบสินค้ากึ่งอัตโนมัติมาใช้ การนำระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบมาใช้เพื่อรองรับปริมาณความต้องการในอนาคต และการใช้แพลตฟอร์มกลางในการควบคุมและติดตามการทำงานของระบบ
แนวทางเหล่านี้จะช่วยให้ผู้จัดการคลังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและคุ้มค่าในการใช้งานพื้นที่จัดเก็บสินค้าแบบควบคุมอุณหภูมิได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ภายใต้บริบทของความต้องการพื้นที่จัดเก็บที่สูงขึ้นในปัจจุบัน