Home
|
อาชญากรรม

บิ๊กอ๊อด ส่งหนังสือถึง “มาดามแป้ง” อีกฉบับ

Featured Image
“พล.ต.อ.สมยศ” ส่งหนังสืออีกฉบับ ถึง “มาดามแป้ง” ขอให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อเปิดโอกาสพิสูจน์ความจริง ตั้งข้อสังเกตเจตนาพูดไม่หมดทำให้เสียชื่อเสียง

 

 

 

วันที่ 17 มีนาคม 2568 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ส่งหนังสือถึงนางนวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ขอให้ดำเนินการตามกฎหมายดำเนินคดีฟ้องร้องตนเองตามกระบวนการยุติธรรม เพื่อเปิดโอกาสให้ตัวเองได้พิสูจน์ความจริงตามกฎหมาย

 

 

จากกรณีที่นางนวลพรรณ และคณะฯ พูดพาดพิงให้เสื่อมเสียในการแถลงข่าว ให้สัมภาษณ์ ที่ผ่านมา พร้อมตั้งคำถามถึงเจตนาของการออกมาแถลงข่าว โดยตั้งข้อสังเกตว่านายกสมาคมฯ และคณะย่อมทราบข้อเท็จจริง และบริบทในการบริหารสมาคม แต่เหตุใดจึงสื่อออกมาโดยขาดตอน ขาดสาระสำคัญที่เป็นข้อเท็จจริงสำคัญ ที่อาจคล้ายเป็นการบิดเบือน

 

 

หนังสือฉบับล่าสุดของ พล.ต.อ.สมยศ ใจความว่า ด้วยเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2568 เวลากลางวัน ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นางนวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และคณะได้ร่วมกันแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน สื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ สื่ออิเล็กทรอนิกส์ อย่างแพร่หลาย ว่าข้าพเจ้าในขณะดำรงตำแหน่งนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กระทำการสร้างความเสื่อมเสีย เสียหาย ชั่วร้าย แก่วงการฟุตบอล จนทำให้บุคคลทั่วไปเข้าใจว่าข้าพเจ้าเป็นคนไม่ดี จนข้าพเจ้าถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง

 

 

 

“ทั้งนี้ ท่านและคณะฯ ล้วนเป็นคณะผู้บริหารสมาคมฯ ในปัจจุบัน ย่อมทราบข้อมูล ข้อเท็จจริง รวมทั้งกระบวนการ บริบทปัจจัยทางการบริหารจัดการสมาคมฯ ทั้งหมดอยู่แล้ว แต่กลับออกไปแถลงข่าว ให้สัมภาษณ์ในลักษณะสร้างความเสื่อมเสียแก่ข้าพเจ้า ซึ่งข้าพเจ้ามิอาจล่วงรู้เจตนาที่แท้จริงของการออกมา แถลงข่าว ให้สัมภาษณ์ ของนายกสมาคมฯ และคณะ ว่าที่ให้ข้อมูลกับสาธารณชนโดยอาจคล้ายบิดเบือน ให้ข้อมูลขาดตอน ขาดสาระสำคัญอันเป็นข้อเท็จจริง เป็นไปโดยสุจริตหรือไม่ ทว่าการให้ข่าวดังกล่าวก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในวงกว้าง สร้างความเสียหายต่อข้าพเจ้า”

 

 

 

 

หนังสือของ พล.ต.อ.สมยศ ระบุอีกว่า หากเห็นว่าการกระทำของข้าพเจ้า ตามที่ท่านและคณะแถลงข่าว ให้สัมภาษณ์ เป็นความผิดต่อกฎหมายต่อข้อบังคับลักษณะการปกครองของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และข้อบังคับ บริษัท ไทยลีก จำกัด ใคร่ขอให้ท่านในฐานะผู้แทนผู้มีอำนาจกระทำการแทนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษ นำเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อเปิดโอกาสให้ข้าพเจ้าได้พิสูจน์ความจริงต่อไป

 

 

 

 

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่

Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th

Twitter : https://twitter.com/innnews

Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN

TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news

LINE Official Account : @innnews

  • Tiktok
  • Youtube
  • Youtube