เร่งรื้อถอนและค้นหาผู้สูญหายใต้ตึก สตง. ถล่ม คืบหน้ากว่า 50 %

เจ้าหน้าที่เร่งรื้อซาก-ค้นหาผู้สูญหาย ตึก สตง. ถล่ม ลดระดับความกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ยอดผู้เสียชีวิตยังคงที่ กทม. เตรียมแถลงคืบหน้า
วันนี้ (20 เม.ย. 68) บรรยากาศตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาบริเวณจุดเกิดเหตุอาคารสํานักงานการตรวจเงินแผ่นดินหรือ สตง. พังถล่ม พบว่า เจ้าหน้าที่และเครื่องจักรยังคงทํางานกันอย่างต่อเนื่องในภารกิจรื้อซากและค้นหาผู้สูญหาย จากการสังเกตพบว่าความสูงของซากอาคารที่พังถล่มมีระดับลดลงอย่างเห็นได้ชัดมีความคืบหน้ากว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก่อนหน้านี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะให้แล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนเมษายนนี้
โดยในวันนี้พบว่ามีรถบรรทุกขนเศษซากเข้าออกหลายเที่ยวพร้อมกับมีรถแบคโฮเข้ามาเพิ่มจํานวน 1 คัน นอกจากนี้ยังมีรถนํ้าประปาจากสํานักงานสิ่งแวดล้อมจํานวน 3 คัน จอดอยู่ เพื่อใช้ในการฉีดละอองนํ้าลดปริมาณของฝุ่นที่ฟุ้งกระจายจากการรื้อถอนเศษซากปรักหักพัง
สําหรับตัวเลขยอดผู้เสียชีวิตในวันนี้ยังไม่มรการปรับเปลี่ยนอยู่ที่ 47 ราย บาดเจ็บ 9 สูญหาย 47 จากจํานวนผู้ประสบเหตุทั้งสิ้น 103 คน ทั้งนี้ทางกรุงเทพมหานครจะมีการแถลงความคืบหน้าอีกครั้งก่อนเที่ยง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews