ตร.-เห็นพ้อง อัยการสั่งไม่ฟ้อง “ฮาร์ท- สุทธิพงศ์” ม.112

คดีจบ ตร.ไม่เเย้งหลัง อัยการสั่งไม่ฟ้อง “ฮาร์ท- สุทธิพงศ์” นักร้องดัง มาตรา 112 -พ.ร.บ.คอมฯ ปมแชร์เฟซบุ๊กวิจารณ์เรื่องจัดการวัคซีนโควิด
วันนี้ ( 25 เม.ย.68) นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ นายสุทธิพงศ์ ทัดพิทักษ์กุล หรือ ฮาร์ท อดีตพิธีกรและนักร้องชื่อดัง กล่าวถึงความคืบหน้าที่โดนดำเนินคดี 112 ว่า คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อ 4 ปีที่แล้วนายสิทธิพงศ์ ได้แชร์ข้อความทางเฟซบุ๊กของแม่ผู้เสียชีวิต ประเด็นเกี่ยวกับวัคซีนโควิด-19 ว่ารัฐบาลจัดการไม่ดี หลังจากนั้นจึงมีผู้ไปแจ้งความดำเนินคดี
เมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับแจ้งจากทางอัยการว่า อัยการมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง นายสุทธิพงศ์ ทั้ง 2 ข้อหาคือข้อหา มาตรา 112 และข้อหาตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์พ.ศ.2560 เนื่องจากเห็นว่าการกระทำไม่เป็นความผิด ซึ่งทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่เเย้งจึงถือว่าคดีถึงที่สุดแล้ว
ด้านนายสุทธิพงศ์ หรือ ฮาร์ท โพสต์ข้อความเฟซบุ๊กวันนี้ (25 เม.ย.) แจ้งเรื่องคดีความดังกล่าว ว่า 13 พ.ค.2564 คณะทำงานตามคำสั่งนายกรัฐมนตรี แจ้งความผมด้วยมาตรา 112 ที่ สน.นางเลิ้ง จากการที่ผมโพสต์เฟซบุ๊กวิจารณ์การจัดการวัคซีนโควิดของรัฐบาลในขณะนั้น ปี 2567 ตำรวจส่งสำนวนให้สำนักงานอัยการพิจารณาเพื่อส่งฟ้องศาลต่อไป 24 เม.ย.2568 ผมได้รับแจ้งจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ว่าอัยการมีความเห็นไม่สั่งฟ้อง และให้ผมไปรับเอกสารที่ ปอท. แถวๆแดนเนรมิตเดิม
ผมขอลงโพสต์นี้เพื่อเป็นบันทึก และขอขอบคุณ คุณธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ได้ให้ความช่วยเหลือผมด้านทนายที่ปรึกษา มอบหมายให้ พี่ด่าง กฤษฎางค์ นุตจรัส เป็นตัวแทนผมต่อสู้ในกระบวนการนี้มาตลอดราว 4 ปี
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews