“อนุทิน”แพ้ลต.ซ่อมนครฯ กระทบพื้นที่อื่นใต้-เลือกตั้งใหญ่

“อนุทิน” เชื่อแพ้เลือกตั้งซ่อมนครฯ ไม่กระทบพื้นที่อื่นภาคใต้ เลือกตั้งใหญ่ เป็นเฉพาะพื้นที่ ไม่ใช่การต่อสู้ให้ตายไปข้างหนึ่ง ชี้ ประชาชนเป็นคนตัดสินใจ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พักภูมิใจไทยแพ้การเลือกตั้งซ่อมส.สนครศรีธรรมราช เขต 8 ว่า ต้องขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะ ขณะที่ผู้สมัครพรรคภูมิใจไทยที่แพ้ก็ต้องทำงานหนักขึ้น แต่การแข่งขันครั้งนี้ก็ถือว่าบริสุทธิ์ยุติธรรม และก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร
เมื่อถามว่าต่อไปพรรคกล้าทำจะถือเป็นคู่แข่งกับพรรคภูมิใจไทยในพื้นที่ภาคใต้หรือไม่ ระบุว่า เอาเมื่อถึงเวลาการเลือกตั้งก็ส่งกันทุกพรรค แพ้บ้างชนะบ้างก็เป็นเรื่องธรรมดาเพราะเป็นการแข่งขัน ใครที่เสนอความเชื่อมั่นให้กับประชาชนได้มากกว่าก็ชนะ และกรณีที่พรรคภูมิใจไทยแพ้ไปหมื่นกว่าคะแนน ก็ต้องทำการบ้านอีกมาก
เมื่อถามว่าต่อไปจะต้องวางแผนยุทธศาสตร์เลือกตั้งภาคใต้ใหม่หรือไม่นายอนุทินกล่าว ว่าถ้าเป็นการเลือกตั้งใหญ่เราก็ต้องไปขายนโยบาย ของรัฐบาลในพื้นที่และเชื่อมั่นว่าประชาชนมั่นใจในนโยบาย
“นี่ไม่ใช่เรื่องการต่อสู้กันให้ตายไปข้างหนึ่ง ซึ่งไม่ใช่ เพราะเรื่องนี้ตัดสินด้วยประชาชน ไม่ได้เป็นการสู้กันของคู่ต่อสู้ และในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ก็ได้ส่งไลน์แสดงความยินดี กับหัวหน้าพรรคกล้าทำเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”
เมื่อถามว่ามีการวิเคราะห์หรือไม่ แม้แพ้แต่คะแนนเพิ่มขึ้นกว่า 5,000 คะแนนเป็นเพราะอะไร นายอนุทินกล่าวว่า ขอมองโลกในแง่ดี คะแนนเพิ่มขึ้นมา 5,000 คะแนนก็ดีกว่าเดิม แต่ยังดีไม่พอ ก็ต้องกลับไปทำให้ดีให้พอ เหลือเวลาอีก 2 ปี ซึ่งแน่นอนหากคนที่แพ้ไป และอยากสมัครต่อ ก็ต้องกลับมาแสดงผลงานให้เห็น
เมื่อถามว่าการแพ้เลือกตั้งซ่อมเขต 8 นครศรีธรรมราช ไม่ได้สะท้อนถึงพื้นที่อื่น ในภาคใต้ใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า คนคิดว่า การเลือกตั้งซ่อมครั้งที่ผ่านมา เป็นการเลือกเฉพาะเจาะจง เพราะเป็นเลือกตั้งซ่อม ส่วนการเลือกตั้งใหญ่ ก็อีกรูปแบบหนึ่ง อีกบริบทหนึ่ง
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews