นายกฯ หน้านิ่งบอกสื่อ “ก็คอยสิจ๊ะ” ประกาศยุบสภาวันนี้

นายกฯ หน้านิ่งบอกสื่อ “ก็คอยสิจ๊ะ” เวลาประกาศยุบสภาวันนี้ อยากให้ทุกอย่างเดินหน้าไปตามไทม์ไลน์
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้าปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลในเวลา 09.00 น โดยระหว่างที่นายกรัฐมนตรี เดินจากตึกไทยคู่ฟ้ามายังตึกภักดีบดินทร์ เพื่อเป็นประธานคณะกรรมการนโยบายและบริหารข้าวแห่งชาติ (นบข.) ครั้งที่ 1/2566 ณ ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ในเวลา 09.38 น.ซึ่งได้รับหันมารับไหว้สื่อมวลชนที่รอติดตามการประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภาฯ
โดยผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามนายกรัฐมนตรี ว่า จะประกาศพระราชกฤษฎีกายุบสภา ในราชกิจจานุเบกษา ในเวลาใด แต่นายกรัฐมนตรี กล่าวสั้นๆ เพียงว่า “ก็คอยสิจ๊ะ” ด้วยสีหน้าที่เรียบเฉย
อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวก่อนการประชุม ว่า ต้องกำชับในช่วงนี้ต้องระมัดระวัง จากนี้ไปเพราะเป็นรัฐบาลรักษาการ ซึ่งวันนี้มี นายวิษณุ เครืองามรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมายจะมีการประชุม เพื่อจะรับทราบนโยบายจาก กกต. น่าจะเป็นช่วงเช้าวันนี้หรือเปล่าเพื่อทำความเข้าใจ
จากนี้ไปในช่วงเป็นรัฐบาลรักษาการ ในการใช้จ่ายงบประมาณในการจัดทำงบประมาณต่างๆ เนื่องจากเป็นรัฐบาลรักษาการ เพราะไม่รู้ว่าจะต้องเป็นรัฐบาลรักษาการอีกนานเท่าไร ตนอยากให้ทุกอย่างเดินหน้าไปตามไทม์ไลน์การเลือกตั้งนั่นแหละ เราต้องตั้งหลักแบบนี้ไว้ก่อน ผมอยากให้ทุกอย่างเดินหน้าไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews