“สส.อัครนันท์” ทั่วประเทศเตรียมจดทะเบียนสมรสเท่าเทียม

“สส.อัครนันท์” ชี้ ทั่วประเทศ เตรียมการจดทะเบียนสมรสเท่าเทียม 23 ม.ค.นี้ พร้อมเตรียมการปรับปรุงประเด็นอื่นเพิ่มเติม
นายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ สส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการบังคับใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม ในวันที่ 23 ม.ค. ที่จะถึงนี้ว่า การจัดกิจกรรมในสภาฯ ยังไม่มี แต่เน้นไปที่กิจกรรมจดทะเบียนสมรสที่อำเภอเพิ่มมากกว่า และในต่างจังหวัด รัฐบาลพยายามจะโปรโมทให้มีการจดทะเบียนในวันที่ 23 ม.ค.นี้
นายอัครนันท์ มองว่า กฎหมายฉบับนี้ผ่านมาแล้วระยะหนึ่ง ข้าราชการก็เตรียมพร้อมที่จะจดทะเบียนสมรสไว้แล้ว รวมถึงกระทรวงมหาดไทยมีการประชาสัมพันธ์เรื่องนี้ด้วย อีกทั้งกฎหมายที่ออกมา ฝ่ายค้าน และรัฐบาลก็ร่วมกันโหวต เพื่อให้กฎหมายฉบับนี้ผ่าน เป็นรูปธรรมที่ชัดเจน
อย่างไรก็ตาม ก็มีการเตรียมพร้อมเรื่องกฎหมายลูกอื่น? ๆ ภายหลังการทะเบียน ซึ่งอาจมีการแก้ไข รวมถึงการปรับปรุงต้องดูว่ามีประเด็นอะไรที่จะต้องทำต่อไป
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews