สภาเตรียมพิจารณาร่างพรบ.โคนมและผลิตภัณฑ์นม
![Featured Image](https://www.innnews.co.th/wp-content/uploads/2025/01/สภา-3-scaled.jpg)
สภาผู้แทนราษฎร เปิดให้ สส.นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาขนเข้าหารือ ก่อนพิจารณาร่างพระราชบัญญัติโคนมและผลิตภัณฑ์นม
การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เวลา 09.00 น. วันนี้ (29 ม.ค.68) หลังการเปิดให้ สส. นำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเข้าปรึกษาหารือเพื่อส่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรับไปดำเนินการแก้ไขแล้ว
จากนั้น มีวาระพิจารณาเรื่องที่ที่ประชุมเห็นชอบให้เลื่อนขึ้นมาพิจารณาก่อน คือ ร่างพระราชบัญญัติโคนมและผลิตภัณฑ์นม (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. ที่เสนอโดย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร กับคณะและเสนอโดย นายกฤดิทัช แสงธนโยธิน กับคณะ รวม 2 ฉบับ
นอกจากนี้ ยังมีวาระพิจารณาเรื่องที่คณะกรรมาธิการพิจารณาเสร็จแล้ว 1 เรื่อง คือ ร่างพระราชบัญญัติคุ้มครองและส่งเสริมวิถีชีวิตกลุ่มชาติพันธุ์ พ.ศ. …. รวมถึงวาระเรื่องด่วน 5 เรื่อง เช่น ร่างพระราชบัญญัติการประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติการบริหารจัดการระบบตั๋วร่วม พ.ศ. …. ขณะเดียวกันมีเรื่องที่ค้างพิจารณา 52 เรื่อง เช่น ร่างพระราชบัญญัติโรงงาน (ฉบับที่ ..) พ.ศ. …. และร่างพระราชบัญญัติการแข่งขันทางการค้า (ฉบับที่ ..) พ.ศ. ….
ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/innnews.co.th
Twitter : https://twitter.com/innnews
Youtube : https://www.youtube.com/c/INNNEWS_INN
TikTok : https://www.tiktok.com/@inn_news
LINE Official Account : @innnews